วิชาฮวงจุ้ยสอนวิธีจัดการทิศทางลมมรสุม

ฮวงจุ้ย

วิชาฮวงจุ้ยสอนวิธีจัดการทิศทางลมมรสุม

สอนลมฮวงจุ้ยว่าด้วยเรื่อง ทิศทางลม ตามหลักแล้วทางตะวันตกเฉียงใต้คือลมฝน สิ่งสำคัญก่อนสร้างบ้านบนที่ดินจะต้องมีการวางทิศบ้าน หรือจัดบ้านโดยให้ความสำคัญกับทิศทางลม เพราะหากบ้านวางตรงหลักทิศทางลมแล้ว จะทำให้บ้านเย็นแล้ว ยังช่วยประหยัดพลังงานจากการต้องเปิดเครื่องปรับอากาศด้วย ลองมาดูเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับทิศทางลมกันว่า ทิศบ้านแบบไหนที่ตั้งตรงหลักทิศทางลมยามมรสุมจะจัดการอย่างไร บทความนี้ horoscope thaiza จะแนะนำ

     ลมมรสุม คือกระแสอากาศยามฝน เคลื่อนที่พัดผ่านเข้ามาตามทิศตะวันตกเฉียงใต้ จะพัดเข้าทางทิศใต้ ใครอยู่พื้นที่เงาฝนจะมองข้ามไม่ได้ในการใช้วางแปลนผังบ้านเวลาปลูกสร้างบ้าน เพื่อบ้านหันไปในทิศทางลมที่เหมาะสมกับสภาพอากาศ เนื่องจากประเทศไทยคือประเทศที่ตั้งอยู่ในเขตร้อน แต่ยามฝนนำจะหลากท่วม ฉะนั้นเมื่อมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ได้พัดผ่านปกคลุมประเทศไทยจะ มีร่องความกดอากาศต่ำพาดผ่านทำให้เริ่มมีฝนตกชุกทั่วทั้งประเทศ ต้องหันมุมประตูทางเข้าบ้านไปทางทิศใต้เอียงองศาเลี่ยงไป ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ จะรับลมในปริมาณพอดี ปลูกต้นพุทธรักษา ต้นกล้วยไว้กันลม และจะให้ร่มเงายามอากาศร้อน

     ยามโควิดระบาด ควรระวังอย่าปล่อยให้บริเวณกลางบ้านรก เพราะวิชาฮวงจุ้ยว่าคือทิศสุขภาพ อากาศจะไหลเวียนดี ส่งผลคนในบ้านมีความสุข


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: