แก้ฮวงจุ้ยบ้านหันประตูผิดทิศ

ฮวงจุ้ย 

แก้ฮวงจุ้ยบ้านหันประตูผิดทิศ

ฮวงจุ้ยว่า ประตูบ้านที่ดีต้องเปิดรับเงิน พาทรัพย์สินเข้าเงินทองเข้าบ้าน และไม่รั่วไหลออกไป นอกจากนี้ประตูบ้านมีผลต่อทางลมและฮวงจุ้ยอีกด้วย สำหรับบางบ้านที่ประตูหันไปทิศทางที่ผิด ชีวิตตกต่ำ ค้าขายขาดทุน แต่ไม่อยากรื้อบ้านให้วุ่นวาย หรือ ไม่มีงบประมาณนั้นควรแก้อย่างไร หันประตูทางไหน แก้ง่าย ๆ บทความนี้ horoscope thaiza จะแนะนำ

     ประตูหันไปทางทิศเหนือ ประเทศไทยตั้งอยู่ภูมิประเทศเหนือเส้นศูนย์สูตร รับอิทธิพลจากลมหนาว ทางทิศเหนือแต่ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว หลังบ้านควรจะมีภูเขา เพื่อช่วยลดความเร็วลม หลักปฏิบัติควรเลือกต้นไม้ล้มลุกขนาดใหญ่ปลูกแนวกันลม เพื่อช่วยบังลมยามหนาว

     ประตูหันไปทางทิศใต้ ทางวิชาฮวงจุ้ยคือทิศดี เพราะเป็นทิศที่มีลมพัดเข้าบ้านตลอด จึงควรเปิดหน้าบ้านให้โล่ง เพื่อดึงลมเข้าบ้านให้มากที่สุด รวมทั้งไม่ควรปลูกต้นไม้ใหญ่บังหน้าบ้าน

     ประตูหันไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ คือทิศของลมมรสุมที่ค่อนข้างแรง จึงควรปลูกพืชล้มลุกไว้ช่วยลดความแรงลมได้ ใครโดนซินแสทักว่าประตูหันผิดทิศ อย่ารื้อเพราะแก้ไขง่าย ๆ แต่ ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ คืออีกหนึ่งทิศที่จะได้รับอิทธิพล จากลมหนาวมาก ซึ่งในทางฮวงจุ้ยแล้วว่าคือทิศร้าย จะนำพาความเจ็บป่วยเข้ามาสู่คนในบ้านได้ควรปลูกต้นไม้กันลม


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: