ลักษณะที่ดินไม่ดี รูปทรงตัว L ฮวงจุ้ยว่าไว้อยู่แล้วมีแต่อับโชค

ลักษณะที่ดิน

ลักษณะที่ดินไม่ดี รูปทรงตัว L ฮวงจุ้ยว่าไว้อยู่แล้วมีแต่อับโชค

คนรวยหลายคนชอบสะสมที่ดิน เพราะจะสร้างมูลค่าแด่ทรัพย์สิน แต่โฉนดที่ดินลักษณะใดที่จะเกร็งกำไรได้ ระยะยาวจะขาดทุนไหม หรือรูปทรงโฉนดที่ดินแบบไหนจะอับโชค บทความนี้ horoscope thaiza จะแนะนำ

     ใครที่มีโฉนดที่ดินรูปทรงตัว L วิชาฮวงจุ้ยว่าไว้ไม่ใช่รูปทรงที่ดี เพราะมีส่วนที่ขาดหายไป จะทำให้เจ้าของ ที่ดินอับโชค ทำการใดจะขาดทุน ตรงบริเวณขาดแหว่งทำให้ชี่สมดุลได้ยาก รูปทรงประเภทนี้ ก่อเกิดซาชี่ เพราะมุม แหลมรูปตัว L จะสร้างบ้านควรไม่ให้ประตูใหญ่เกินไป จะได้รับผลกระทบจากมุมแหลมของที่ดิน ทรัพย์สินยังมีแนว โน้มที่จะเกิดปัญหาขึ้นได้

     ที่ดินรูปทรงแปลกๆ อย่าคิดว่าไม่สำคัญ ทรงสามเหลี่ยม ทรงกลม สี่เหลี่ยมด้านไม่เท่าล้วนแล้วแต่ร้ายทั้งสิ้น เพราะตรงจุดขาดหายไป โดยทั่วไปนั้นจะขาดสมดุลพลังปราณซี่ดีจะไม่เข้ามา บนพื้นฐานความจริงการเว้าแหว่งจะ สร้างขีดจำกัดด้านการขยายเขตใช้สอยลง และที่ดินแปลงใหญ่จะมีปัญหาน้อยกว่าแปลงเล็ก ควรรีบหาวิธีจัดภูมิทัศน์ใช้ ต้นไม้และพุ่มไม้มงคลเสริมดวงช่วยคุณ และที่ดินรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสวิชาฮวงจุ้ยว่าจะสร้างความสมดุล เพิ่มพลังซี่ที่ดี มากที่สุด

     ตามหลักของฮวงจุ้ยว่ารูปทรงที่ดินที่ดีส่วนใหญ่มักจะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือสี่เหลี่ยมจัตุรัส เพราะ มีตำแหน่งด้านเท่ากันหมดทั้ง 4 ด้าน ตัวบ้านจะวางในตำแหน่งไหนอย่างไรก็ได้ ถ้าที่ดินเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ให้ เลือกสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ “หน้ากว้างลึก” อย่าเลือก “หน้ากว้างตื้น” พูดง่ายๆ ก็คือด้านหน้าต้องแคบกว่าด้านยาวที่ลึกเข้าใน ที่ดิน ถ้าเป็นด้านหน้ากว้างกว่าด้านลึกถือว่าเสียเเละผิดหลักฮวงจุ้ยเช่นกัน


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: