วิชาฮวงจุ้ยว่า โคมไฟบนโต๊ะหนังสือ ควรวางไว้ตรงไหน

โคมไฟโต๊ะทำงาน

วิชาฮวงจุ้ยว่า โคมไฟบนโต๊ะหนังสือ ควรวางไว้ตรงไหน 

ใกล้วันเปิดเทอมแล้ว ลูกหลานต้องไปเรียนหนังสือแบบไหนจะออนไลน์ หรือเรียนจริงในโรงเรียน สิ่งควรเตรียมไว้คือโต๊ะทำการบ้าน อ่านหนังสือทบทวนบทเรียน วิชาฮวงจุ้ยว่าการวางโคมไฟจะสร้างผลต่อการเรียนลูกหลานกล่าวคือจะเรียนดี ขยัน สมองดี ควรวางอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     ควรจัดโต๊ะหนังสือให้เรียบร้อยก่อนเสมอ แล้วเปิดโคมไฟบนโต๊ะหนังสือให้สว่างตลอดเวลา คือการเสริมดวงเรื่องการเรียน เพราะหลอดไฟเปรียบได้กับเทียนสมัยก่อนคือแสงสว่างแห่งปัญญา บางครอบครัวอยากประหยัดพลังงานจะเลือกโคมไฟแบบปรับระดับแสงได้ ควรวางอยู่ในตำแหน่งขวามือเยื้อไปด้านหน้าโต๊ะเพราะวิชาฮวงจุ้ยว่าคือตำแหน่งปัญญา แต่สำคัญคือไม่ควรให้โต๊ะรกรุงรัง เพราะอารมณ์จะยุ่งเหยิง ความคิดไม่เป็นระเบียบ ขาดสมาธิ

     ด้านซ้ายข้าง ๆ มือควรวางน้ำมันหอมระเหย เครื่องเขียนให้วางต่อจากโคมไฟจะทำให้บรรยากาศการอ่านหนังสือทบทวนบทเรียนดีขึ้น ระวังอย่าวางใกล้กันมาก สวมสร้อยคออัญมณีแอเมทิสต์ตอนอ่านหนังสือ ส่วนตอนกลางคืนนอนนำไปวางไว้ใต้หมอน สนามแม่เหล็กที่แอเมทิสต์จะเพิ่มระดับความคิดสร้างสรรค์

     สมัยก่อนพระภิกษุจำพรรษจะทำวัตรสวดมนต์ ก่อนที่จะศึกษาพระธรรม เพราะเชื่อว่าจะทำให้มีสมาธิ ฉะนั้นก่อนลงมืออ่านหนังสือควรสวดมนต์เพื่อสงบจิตใจ ตอนอ่านหนังสือเมื่อเหนื่อยล้าควรหยุดพักสายตาจากหนังสือมาออกกำลังกาย เดินเล่นนั่งพัก แล้วกลับมาอ่านหนังสือจะมีสมาธิมากขึ้น โคมไฟควรเลือกโคมไฟสีพาสเทล สีครีมอ่อน จะเสริมดวงด้านสมาธิ

     ไม่ว่าชาติพันธุ์ใดจะต้องมีการเรียน การสอบ อย่างคนจีนโบราณกับการสอบจอหงวน คนไทยกับการสอบเข้ารับราชการวิชาฮวงจุ้ยจึงแนะนำวิธีเรียนดี รักเรียน ไม่เกเร


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: