สงสัยไหม วิชาฮวงจุ้ยว่า น้ำพุจำลองทำไมต้องวางไว้ทางทิศเหนือ

ฮวงจุ้ย

สงสัยไหม วิชาฮวงจุ้ยว่า น้ำพุจำลองทำไมต้องวางไว้ทางทิศเหนือ

เคยสงสัยไหมว่า กิจการ องค์การธุรกิจ ร้านค้าทำไมติดตั้งน้ำพุจำลองไว้ แล้ววิชาฮวงจุ้ยว่าทำไมต้องเลือกตั้งไว้ทางทิศเหนือ ทิศอื่นติดตั้งได้ไหม ทิศไหนควรห้าม วิชาฮวงจุ้ยกล่าวไว้เช่นนั้น บทความนี้ horoscope thaiza จะแนะนำ

     เนื่องจากการก่อเกิดและทำลายล้างกัน คือวัฏจักรไปตามธรรมชาติ จะกล่าวได้ว่าการเกิดขึ้น คงอยู่ และสูญสลายเหมือนกับสรรพสิ่งบนโลกมนุษย์ที่มีการเวียนว่ายกันไป อธิบายได้เหมือนการเกิดน้ำ และออกซิเจนในชั้นบรรยากาศ ตามความเชื่อของนักวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม กล่าวคือเมื่อโลกมีน้ำจะมีสิ่งมีชีวิตเกิดขึ้นจากธาตุน้ำ ตัวการที่ก่อให้เกิดการสังเคราะห์แสงทำให้ใบไม้ปรุงอาหารได้จึงมีอาหารสำหรับต้นไม้ เมื่อต้นไม้เจริญเติบโตแล้ว ไม้จะไปเป็นเชื้อเพลิงได้อีก เมื่อจุดไฟจะก่อให้เกิดธาตุไฟขึ้น หลังจากนั้นเมื่อธาตุไฟลุกไหม้จนหมดลงแล้ว ไม้ที่เป็นเชื้อเพลิงที่ก่อให้เกิดไฟจะมอดไหม้กลายเป็นขี้เถ้า เมื่อเวลาผ่านไปจะกลายเป็นดิน กล่าวคือจะก่อเกิดธาตุดินนั่นเอง ขณะเดียวกันธาตุดินเมื่อรวมตัวกันนานนับปี ฮิวมัสในดินจะสลายซากพืชซากสัตว์ อัดตัวกันเป็นธาตุต่างๆ มากมายเช่นดีบุก สังกะสีซึ่งจะมีมากกว่าหนึ่งร้อยธาตุรวมทั้งธาตุทองด้วย และธาตุทองเมื่อโดนความร้อนจะหลอมละลายกลายเป็นของเหลว ของเหลวในที่นี้มีน้ำเป็นส่วนประกอบ วัฏจักรวนเวียนไปไม่หมดสิ้น ทางวิชาฮวงจุ้ยจะกำหนดธาตุไฟไว้ทางทิศใต้ เพราะตำแหน่งภูมิศาสตร์ประเทศไทยตั้งอยู่เหนือเส้นศูนย์สูตร บริเวณรับแสงอาทิตย์เต็ม ๆ และทิศตรงข้ามไฟคือน้ำ ต้องอยู่ทางทิศเหนือ ทิศตะวันออกตามวัฏจักรต้องคือธาตุไม้ ฉะนั้นว่ากันแค่นี้ก่อน น้ำพุจำลองจึงต้องตั้งอยู่ทางทิศเหนือ และทิศตะวันออกจะเสริมดวง ฮวงจุ้ยด้านโชคลาภไหลเข้า การเจริญเติบโต และไม่ควรอยู่ทางทิศใต้จะก่อการขัดแย้งกัน

     การทำธุรกิจบางครั้งย่อมมีเรื่องขาดทุน กำไรน้อยหรือลูกค้าไม่มาอุดหนุนกิจการ ปัญหาการเงินไม่ลงตัวกันเป็นเรื่องธรรมดาโดยเฉพาะคู่ค้า ลูกค้ารวมทั้งพนักงาน แต่ปัญหาอยู่ที่ว่ากิจการย่ำแย่อาจบานปลาย ในทางฮวงจุ้ยแก้ปัญหากิจการและกระตุ้นให้ผลการดำเนินการดีขึ้นโดยการวางน้ำพุจำลองไว้ที่ทางทิศเหนือจะเสริมเรื่องการไหลเวียนเงินทุนและผู้เข้ามาอุดหนุนกิจการ น้ำพุคือสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรือง การพวยพุ่งของน้ำที่ขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างสวยงามเป็นความหมายของการเจริญงอกงาม น้ำพุควรที่จะมีการไหลขึ้นอย่างต่อเนื่อง น้ำเป็นเอกลักษณ์จะเสริมเรื่องการไหลเวียน และนำโชคลาภแด่ผู้ประกอบการหรือวางรูปแม่น้ำ น้ำตกที่มีการไหลเวียนเข้าสู่กิจการ

     ฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์แห่งความเชื่อและศิลป์แห่งความเหมาะสม ความพอดีความสมดุลในการจัดร้านค้าและความลงตัวอาคาร


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: