แก้ฮวงจุ้ยร้าย ด้วยวิธีจัดสวนหน้าหนาว

จัดสวน

แก้ฮวงจุ้ยร้าย ด้วยวิธีจัดสวนหน้าหนาว

แก้ฮวงจุ้ยร้ายด้วยการจัดสวน ในยุคโควิดระบาดหนัก ทุกคนไม่ค่อยอยากออกจากบ้าน เพราะทั้งหนาวและทั้งกลัวโรคระบาด คนเข้าห้างสรรพสินค้า ขึ้นภูหรือดอยทั้งเสี่ยงและทั้งเสียเงิน ทำไมเราไม่เลือกอยู่บ้านหาอะไรทำในสวน กับลมหนาวเย็น ๆ ในสวนโรแมนติกไม่เบา ว่าแล้วลองมาดูวิธีจัดสวนแก้ฮวงจุ้ยกันบทความนี้ Horoscope Thaiza จะแนะนำ

     เริ่มจากการปรับพื้นที่โดยเลือกทิศเหนือเป็นทิศลมหนาว และทิศประจำธาตุน้ำติดตั้งกังหันลมจำลอง เพิ่มการไหลเวียนอากาศไปทั่วสวน โดยเฉพาะตำแหน่งตรงกลางสวนในทางฮวงจุ้ยคือตำแหน่งสุขภาพ สวนใด กระตุ้นการไหลเวียนตำแหน่งนี้สุขภาพจะแข็งแรง ควรหาม้านั่งหินอ่อนตั้งกระโจมขนาดเล็กไว้นั่งเล่น

     ปลูกต้นพุทธรักษา ไม้ล้มลุกขนาดกลางสูงประมาณหนึ่งเมตรใบเรียวยาว ไว้ป้องกันลม เรียงรายรอบรั้วสวนทางทิศเหนือ เพราะประเทศไทยจะรับลมหนาวทางทิศเหนือตอนเดือนตุลาคมไปยังเดือนมีนาคมปีต่อไป ทางทิศตะวันออกควรเลือกวางน้ำตกจำลองจะดี บริเวณนี้ไม่ควรมีสายไฟผ่านหรือในชนบทจะใช้แคร่ไม้ไผ่วางไว้ใต้ต้นไม้ และทิศใต้จะรับแสงแดด ต้นพุทธรักษาจะลดไอความร้อนจากเปลวแดดยามหนาว

     จริงอยู่โลกร้อนระอุขึ้นทุกวันแต่ขณะยามหนาวเอง หนาวสุดขั้วเช่นกัน สำคัญลมหนาวจะทำให้เชื้อโควิดระบาดเร็วขึ้น กระจายตัวเร็ว สวนในบ้านคือ ร่มเงาต้นไม้ในสวน ความร้อนจากแสงแดดจัด นอกจากจะเพิ่มร่มเงาแล้วยังสร้างความอบอุ่น ลดการแพร่เชื้อโควิด ฉะนั้นไม่ต้องไปไหน Work from home ลูกๆ จะเรียนออนไลน์ เรียนและทำงานในสวนตัวเองคือความคิดไม่เลว ในยามหนาวท่ามกลางโรคระบาด


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: