หน้าบ้านและประตู 2 จุดเรียกทรัพย์เข้าบ้าน ต้องรีบจัดการด่วน !

ฮวงจุ้ย

หน้าบ้านและประตู 2 จุดเรียกทรัพย์เข้าบ้าน ต้องรีบจัดการด่วน !

ฮวงจุ้ยว่าหน้าบ้านและประตูเปรียบเสมือนจุดรวมพลังเข้าสู่บ้าน การจัดฮวงจุ้ยบริเวณนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญ หากเจ้าของบ้านต้องการนำความมงคล ร้ำรวยเข้าสู่บ้าน เพียงตกแต่งหน้าบ้านใหม่ ก็ช่วยให้คุณรวยได้

หน้าบ้าน

- หน้าบ้านต้องสะอาด

     การจัดหน้าบ้านต้องอยู่บนพื้นฐานของความสะอาด หากมีต้นไม้ก็ไม่ควรปล่อยให้รกรุงรัง ตัดแต่งกิ่งไม้ให้สวยงาม ดูสะอาดเรียบร้อย ไม่ควรนำถังขยะมาวางไว้หน้าบ้าน เพราะขยะนั้นเปรียบเสมือนพลังงานด้านลบ ส่งผลร้ายต่อสุขภาพคนในบ้านได้

- หน้าบ้านต้องมีแสงสว่าง

     เชื่อกันว่าบริเวณหน้าบ้านจำเป็นต้องมีแสงสว่างส่องมาเพียงพอ ดังนั้นหากบ้านไหนต้องการต่อเติมหลังคาเพิ่มเติม อาจจะต้องเลือกที่ความสูงที่พอเหมาะ เพื่อไม่ให้บริเวณหน้าบ้านดูมืด

- กระแสลมหน้าบ้าน

     เรื่องของกระแสลม ในการเลือกบ้าน สิ่งที่ช่วยให้ตัดสินใจซื้อและย้ายเข้าไปอยู่คือ เมื่อเข้าไปแล้วต้องสัมผัสได้ถึงความเย็นของลมที่พัดผ่าน แต่สำหรับฮวงจุ้ยหน้าบ้านอาจจะต้องเลือกหลังที่ลมไม่พัดแรงมากนัก เนื่องจากมีความเชื่อว่า แทนที่จะพัดเงินพัดทองเข้าบ้าน กลายเป็นพัดออกไปหมด

ประตูบ้าน

- สีประตู

     ฮวงจุ้ย เชื่อว่าสีเขียวเป็นสีมงคลเรื่องการเงิน ดังนั้นหากทาสีดังกล่าวไว้บริเวณประตูทางเข้าบ้าน ก็จะสามารถเรียกและดูดซับเงินเข้าบ้านได้

- สภาพประตู

     ประตูบ้านจะต้องไม่ชำรุด ทรุดโทรม เนื่องจากเชื่อกันว่าพลังงานดีจะไหลเข้ามาในบ้านและออกทางหลังบ้านได้ง่าย

- ดีไซน์ประตู

     ประตูบ้านเปรียบเสมือนประตูเงินประตูทอง เปิดรับสิ่งดี ๆ เข้าสู่บ้าน ดังนั้นจึงควรปรับรูปแบบของประตูอยู่ตลอด เพราะการตกแต่งประตูให้ดูสดใส จะช่วยกระตุ้นให้พลังงานไหลเวียนอย่างสะดวก ส่งเสริมความร่ำรวย


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: