4 ฮวงจุ้ยบ้าน ให้อยู่แล้วปังตลอดปี 2565

ฮวงจุ้ยบ้าน

4 ฮวงจุ้ยบ้าน ให้อยู่แล้วปังตลอดปี 2565

ฮวงจุ้ยว่าการจัดบ้านตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยนั้นเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะจะช่วยเสริมดวงให้ผู้อยู่อาศัยร่ำรวยเงินทอง มีแต่ความสุข และเสริมความเจริญรุ่งเรือง โดยมี 4 ข้อหลักๆ ดังนี้

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ

     ไม่ควรตั้งห้องน้ำอยู่กลางบ้าน เพราะเชื่อว่าจะทำให้ครอบครัวเกิดความแตกแยก โชคลาภ สิ่งมงคลจะหายไป เก็บเงินเก็บทองไม่อยู่ เงินมีแต่จะรั่วไหลออก ห้องน้ำควรตั้งอยู่ในตำแหน่งทิศตะวันออกของบ้าน จะเสริมดวงให้คนในบ้าน ทำงานอะไรก็ปัง ประสบความสำเร็จ

ฮวงจุ้ยห้องครัว

     ห้องครัวเปรียบเสมือนความอุดมสมบูรณ์และสุขภาพของคนในบ้าน เพราะฉะนั้นควรจัดวางห้องครัวอยู่ในมุมโล่งกว้าง สะอาด และไม่ควรอยู่บริเวณทางเข้าของบ้าน เพราะจะเป็นการขัดขวางโชคลาภ ส่วนทิศที่เหมาะสมนั้น คือ ทิศใต้ และทิศตะวันตกเฉียงใต้

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว

     สำหรับบ้านที่มีลักษณะชั้นเดียวนั้น ควรจัดพื้นที่ในบ้านให้โล่ง อากาศถ่ายเทสะดวก ฮวงจุ้ยเชื่อว่าหากบ้านไม่มีพื้นที่ให้อากาศเข้าออก จะทำให้คนในบ้านเจ็บป่วยง่าย และควรหันหน้าบ้านไปในทางทิศใต้ จะทำให้ได้รับพลังงานดี เกิดความรุ่งเรือง และความเจริญก้าวหน้า

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน

     การวางน้ำพุไว้หน้าบ้านนั้น ฮวงจุ้ยว่าเปรียบเสมือนเงินทองที่จะมีเข้ามาในบ้าน ดังนั้นต้องหมั่นเติมน้ำให้เต็มและสะอาดอยู่เสมอ เพราะนอกจากจะสวยงามแล้ว ยังช่วยเรียกเงินเข้าบ้านแบบไม่ขาดสาย


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: