ทำความสะอาด 3 ห้องในบ้านอย่างไร ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

ทำความสะอาด 3 ห้องในบ้านอย่างไร ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยนั้นคือเพื่อควบคุมพลังงานและสร้างความสามัคคีระหว่างบุคคลและสิ่งแวดล้อม ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยหากบ้านไม่เป็นระเบียบและสกปรกจะนำมาซึ่งพลังงานลบ มาดูวิธีทำความสะอาด 3 ห้องในบ้าน ให้เพิ่มพลังบวกและดึงดูดความสุขเข้ามาในบ้านมากขึ้น

ห้องนอน

     ห้องนอนเป็นห้องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก และส่งเสริมการไหลเวียนของจิตใจ พลังงานดีต่อสุขภาพ ดังนั้นควรทำให้ห้องนอนสะอาดอยู่เสมอ ดูดฝุ่นที่นอน เปลี่ยนผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน และทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมอย่างทั่วถึง ไม่ปล่อยให้มืดมน สกปรก ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะส่งผลดีต่อการนอน รวมไปถึงความสัมพันธ์ของคุณกับคู่ของคุณอีกด้วย

ห้องครัว

     พื้นที่ทำอาหารของคุณเป็นส่วนสำคัญในบ้านที่สร้างพลังงานค้ำจุนชีวิต เนื่องจากพลังงานนั้นจะถูกดูดซับในอาหารที่คุณตระเตรียม ห้องครัวของคุณควรเป็นสถานที่ที่สะอาด และสะท้อนถึงแง่บวก ทั้งเรื่องของแสงสว่าง อากาศที่ถ่ายเทเพียงพอ ดังนั้นจึงควรเอาฝุ่นออกจากด้านบนของตู้ ตู้เย็น และพื้นผิวอื่นๆ จากนั้นขจัดสิ่งสกปรก ไขมัน และคราบสกปรกออกจากเตาตั้งพื้น เคาน์เตอร์ กระเบื้องห้องครัวเครื่องใช้ต่างๆ รวมไปถึงฆ่าเชื้อจุดต่างๆ เช่นมือจับ ลิ้นชัก ประตู

ห้องน้ำ

     ห้องน้ำเป็นสถานที่ที่คุณทำความสะอาดร่างกายให้รู้สึกสดชื่น ดังนั้นจึงควรปราศจากสิ่งสกปรก เชื้อโรค และสิ่งสกปรกทุกชนิด เพราะถ้าหากสกปรกจะส่งผลให้คุณป่วยและเพิ่มพลังงานเชิงลบได้ ควรทำความสะอาดห้องน้ำอย่างทั่วถึง โดยขัดห้องน้ำ อ่างอาบน้ำ ซิงก์ ตระกรันจากหัวฝักบัว พื้นกระเบื้อง คราบสบู่จากกระจกอาบน้ำ ท่อระบายน้ำ ฯลฯ


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: