คึกคัก!! แห่ขอโชคท้าวเวสสุวรรณ ส่องหางประทัด วัดดังราชบุรี

ท้าวเวสสุวรรณ โคตรเศรษฐี วัดพระศรีอารย์
คึกคัก!! แห่ขอโชคท้าวเวสสุวรรณ ส่องหางประทัด วัดดังราชบุรี

คึกคัก!! แห่ขอโชคท้าวเวสสุวรรณ ส่องหางประทัด วัดดังราชบุรี เลขเด็ดเกลี้ยงแผง

15 ม.ค.2565 บรรยากาศ ที่วัดพระศรีอารย์ ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี พบประชาชนทยอยเดินทางมากราบไหว้บูชา ท้าวเวสสุวรรณ โคตรเศรษฐี ที่ประดิษฐานอยู่บริเวณลานหน้าวัด ข้างพระอุโบสถทองคำร้อยล้าน เพื่อขอโชคลาภ การเงิน การงาน ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ป้องกันตัว และเสริมบารมี นอกจากจะได้กราบไหว้ขอพรท้าวเวสสุวรรณแล้ว ทางวัดยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เยี่ยมชม ทั้งพระอุโบสถทองคำร้อยล้าน ที่ภายในประดิษฐานพระประธานหยกขาว รวมถึงกราบไหว้หลวงพ่อขันธ์ พระเกจิอาจารย์แห่งลุ่มน้ำแม่กลอง ที่มรณภาพไปแล้วกว่า 30 ปี แต่สรีระสังขารไม่เน่าไม่เปื่อย แห่ขอโชค ท้าวเวสสุวรรณ โคตรเศรษฐี วัดดังเมืองราชบุรี ส่องเลขหางประทัด 10,000 นัด จุดในพิธีเจริญพุทธมนต์

เจ้าอาวาสวัดพระศรีอารย์ พระครูวิทิตพัฒนโสภณ เผยว่า ท้าวเวสสุวรรณ หรือ ท้าวกุเวร ในทางพระพุทธศาสนา เชื่อกันว่าเป็นเทพที่มีฤทธิ์มาก และยังเป็นใหญ่ในสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในเทพผู้ทำหน้าที่จตุโลกบาล โดยเฉพาะการพิทักษ์รักษาพระพุทธศาสนา ทางวัดจึงได้จัดสร้าง และทำพิธีพุทธาภิเษกสมโภช ท้าวเวสสุวรรณ โคตรเศรษฐี ขนาดความสูง 8.99 เมตร พร้อมทั้งสร้างวัตถุมงคลเหรียญที่ระลึกรูปท้าวเวสสุวรรณ รุ่นโคตรเศรษฐี ขึ้นเมื่อวันที่ 2 ก.พ.2564 เพื่อนำรายได้สมทบทุนโครงการ “นั่งสุข ลุกสบาย” ตลอดจนการดูแลและพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุใน จ.ราชบุรี และเพื่อเป็นการสร้างเสริมกำลังใจให้กับพุทธศาสนิกชน เนื่องในโอกาสเทศกาลขึ้นปีใหม่ ทางวัดยังจัดพิธีบวงสรวงท้าวเวสสุวรรณขึ้นเมื่อวันที่ 14 ม.ค.2565

เลขหางประทัด วัดพระศรีอารย์
พระครูวิทิตพัฒนโสภณ เล่าต่อว่า ระหว่างทำพิธี ได้มีการสวดเจริญพุทธมนต์ และจุดประทัด 10,000 นัด ได้เลข 65 และ 819 ส่งผลทำให้ผู้เข้าร่วมงานและทราบข่าวต่างเสี่ยงโชคจนแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ตั้งอยู่หน้าวัด ไม่เหลือเลขเด็ดดังกล่าวในระยะเวลาไม่นาน โดยเฉพาะในช่วงนี้ หลังมีประกาศจากวัดจุฬามณี ปิดปรับปรุงลานจอดรถและการจราจรชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 12-26 ม.ค.65 ทำให้มีผู้ที่ศรัทธาท้าวเวสสุวรรณเดินทางมากราบไหว้ที่วัดกันมากขึ้น เนื่องจากวัดพระศรีอารย์ตั้งอยู่ห่างจากวัดจุฬามณีเพียง 37 กิโลเมตร และถนนหนทางสะดวก ง่ายต่อการเดินทาง ทั้งนี้ สำหรับประชาชนท่านใดที่ต้องการเดินทางมากราบสักการะขอบารมีท้าวเวสสุวรรณ โคตรเศรษฐี ทางวัดเปิดให้เข้าบูชาได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ที่มา...ข่าวสด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: