ขนลุก!! ขอเลขเด็ดจอมปลวก ดูจีพีเอสเห็นเป็น 2 ตายาย

ขอเลขเด็ดจอมปลวก
ขนลุก!! ขอเลขเด็ดจอมปลวก ดูจีพีเอสเห็นเป็น 2 ตายาย

ขนลุก!! ขอเลขเด็ดจอมปลวก ดูจีพีเอสเห็นเป็น 2 ตายาย ให้โชคมาแล้วหลายงวด

16 ม.ค.65 ที่บ้านเลขที่ 523 ม.1 บ.ด่าน ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.ชิดชไม ชูกล้า อายุ 46 ปี เจ้าของบ้านนำดอกไม้ ธูปเทียน อาหารคาวหวาน มาประกอบพิธีเซ่นไหว้จอมปลวกเจ้าที่รับปีใหม่ พร้อมถือโอกาสขอเลขเด็ดเพื่อเสี่ยงโชคในงวดวันที่ 17 ม.ค.65 นี้ โดยเชิญพ่อแม่ ญาติพี่น้อง และเพื่อนบ้านมาร่วมพิธี ก่อนจะใช้แป้งทาถูที่จอมปลวก และพากันส่องหาเลขเด็ด

โดยแต่ละคนก็มองเห็นเลขแตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นเลขเด็ด 65, 82, 74, 32, 30 นอกจากนี้ ยังเสี่ยงทายตัวเลขด้วยการใช้ธูปจีนจุดได้เลข 744 อีกด้วย จึงพากันนำเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชคซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลกันตามระเบียบ

จอมปลวก
สำหรับจอมปลวกดังกล่าว เป็นที่เคารพนับถือของเจ้าของบ้านและเพื่อนบ้านใกล้เคียง และต่างเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ ที่ผ่านมาเวลาประกอบพิธีกรรมใดจอมปลวกดังกล่าวมักจะให้เลขเด็ดถูกกันมาโดยตลอด และงวดนี้จึงไม่พลาดกัน ที่จะส่องหาเลขเด็ดกันอีกครั้ง

น.ส.ชิดชไม บอกว่า จอมปลวกดังกล่าว เป็นจอมปลวกปู่ตาที่ขึ้นอยู่ในพื้นที่บ้านของแม่ตนเอง และก็ย้ายที่อยู่หมุนเวียนไปหลายจุดในบริเวณพื้นที่บ้าน ซึ่งอยู่มาหลายปีแล้ว เมื่อก่อนขึ้นอยู่บริเวณยุ้งฉางของบ้านหลังเก่าของแม่ และเชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ เคยมีคนมาขอเลขไปซื้อถูกมาแล้วหลายงวด

เลขเด็ดจอมปลวก
นอกจากนี้ ก็เคยมีคนมาส่งของที่บ้าน ก่อนจะเปิดดูแผนที่ในจีพีเอส เมื่อขยายดูภาพก็เห็นเป็นรูป 2 ตายาย ยืนอยู่ในรูปภาพบริเวณจอมปลวก เลยโทรถามตนว่า บ้านที่จะไปส่งของมี 2 ตายายยืนอยู่หรือเปล่า ตนจึงแปลกใจ เพราะที่บ้านไม่มีตายยายที่ไหนมาอยู่ พอคนส่งของมาถึงจึงขอเปิดดูในแผนที่อีกครั้ง ก็ไม่พบว่ามี 2 ตายายตามที่คนส่งของบอก จึงต่างพากันตกใจ และขนลุกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเรื่องดังกล่าว ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล

ที่มา...ข่าวสด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: