แทบช็อค!! เอะใจคนแห่ถ่ายป้ายทะเบียน จงอางเลื้อยซุกฟอร์จูนเนอร์

จงอางซุกใต้ท้องรถ
แทบช็อค!! เอะใจคนแห่ถ่ายป้ายทะเบียน จงอางเลื้อยซุกฟอร์จูนเนอร์

แทบช็อค!! เมียสารวัตรเอะใจคนยืนถ่ายป้ายทะเบียน รู้เรื่องสุดช็อก จงอาง 3 เมตรเลื้อยซุกรถตัวเอง

9 พ.ค. 65 อาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถานได้รับแจ้งว่ามีงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยซุกตัวอยู่ใต้ท้องรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์-เงิน ทะเบียน ฎศ 8689 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ในบริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท. พื้นที่บ้านหนองขาม หมู่ 4 ถนนหมายเลข 22 อุดร-สกลนคร ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงนำอุปกรณ์พร้อมเจ้าหน้าที่ออกไปให้ความช่วยเหลือ

พบ นางดวงภรณ์ หรือแอ๋ว โรจน์ศรี อายุ 45 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ เจ้าของรถยืนอยู่ด้วยอาการตื่นตระหนก จากนั้นอาสากู้ภัยได้เข้าไปค้นหางู ก่อนจะเจออยู่ที่ซุ้มล้อหน้าด้านซ้าย จึงพยายามดึงหางงูแต่ไม่สามารถดึงออกมาได้ ก่อนเลื้อยเข้าไปซุกตัวอยู่บนแท่นเกียร์ใต้ท้องรถ ผ่านไปประมาณ 20 นาที งูก็ไม่ยอมโผล่หัวออกมา เจ้าของรถจึงไปซื้อสเปรย์ฆ่าแมลงตามคำแนะนำของกู้ภัย มาฉีดไล่งู โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที งูจึงเลื้อยออกมา

ก็พบว่าเป็นงูจงอาง ความยาว 3.5 เมตร เจ้าหน้าที่ใช้ความไวกับความชำนาญใช้มือจับที่หางงูแล้วลากตัวงูออกมาจากใต้ท้องรถ สร้างความฮือฮาให้กับประชาชนที่มาใช้บริการในปั๊มน้ำมันเป็นอย่างมาก ต่างหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพงูและป้ายทะเบียนรถ เพื่อนำไปเป็นเลขเด็ดสำหรับเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงนี้ ก่อนที่อาสากู้ภัยจะจับงูจงอางยัดใส่ลงไปในกระสอบปุ๋ย นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติน้ำโสม-นายูง ต่อไป

นางดวงภรณ์ เปิดเผยว่า ตนเพิ่งย้ายตามสามีมาอยู่ที่ จ.อุดรธานี ได้ประมาณ 5 เดือน สามีมารับตำแหน่งสารวัตร ที่ กก.ตชด.24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ อุดรธานี และรถคันนี้เป็นรถของสามีที่ใช้ประจำ แต่วันนี้ตนขอยืมขับออกมาจากค่าย เพื่อมาซื้อนมให้ลูกในร้านสะดวกซื้อภายในปั๊มน้ำมันแห่งนี้ และจอดประมาณ 5 นาที เดินออกมาเห็นคนยืนดูรถ พร้อมกับถ่ายภาพป้ายทะเบียนรถของสามีตน จึงเข้าไปสอบถามก็เลยรู้ว่ามีงูตัวใหญ่เลื้อยข้ามถนนมาซุกอยู่ใต้ท้องรถของตน จึงให้พนักงานปั๊มน้ำมันโทรศัพท์แจ้งอาสากู้ภัยฯ มาช่วยจับงูไปปล่อย

ตอนที่ยังไม่เห็นตัวงูก็ไม่ตกใจเท่าไหร่ แต่พองูโผล่ออกมารู้สึกตกใจอย่างแรง เพราะตนเป็นคนกลัวงู อย่างไรก็ตามตนต้องขอขอบคุณทุกคนที่มาช่วยจับและช่วยแจ้ง จนสามารถจับงูจงอางออกจากรถได้สำเร็จ และตนมีความเชื่อว่างูเข้ารถหรือเข้าบ้านจะมีโชคลาภ และตั้งแต่สามีซื้อรถคันนี้มาใช้ร่วม 10 ปี ก็ไม่เคยมีงูเลื้อยเข้ารถเลยแม้แต่ครั้งเดียว ครั้งนี้เป็นครั้งแรกก็อาจเป็นพญางู ซึ่งจะนำหมายเลขทะเบียนรถไปเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่งวดที่จะถึงนี้ และเชื่อว่างูจงอางยักษ์ตัวนี้จะมาให้โชคลาภก้อนใหญ่โตก็เป็นได้

ที่มา...ข่าวสด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: