คำชะโนดแน่น!! ประชาชนนับหมื่นแห่ขอพร พ่อปู่-แม่ย่าคึกคัก

คำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี
คำชะโนดแน่น!! ประชาชนนับหมื่นแห่ขอพร พ่อปู่-แม่ย่าคึกคัก

คำชะโนดแน่น!! แห่ขอพรพ่อปู่-แม่ย่า ส่องเลขเด็ดขันน้ำมนต์ ได้เน้นๆ

12 ส.ค. 2565 บรรยากาศที่เกาะคำชะโนด วังนาคินทร์ ดินแดนพญานาคราชพ่อปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าศรีปทุมมา บ้านโนนเมือง ม.11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า ตั้งแต่ช่วงเช้ามีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเพื่อรอรับบัตรคิวและวัดอุณหภูมิร่างกายตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 เพื่อเข้าประตูเข้าวังคำชะโนด ก่อนจะเดินตามสะพานเข้าเกาะ ระยะความยาวของสะพานประมาณ 200 เมตร

แต่วันนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินต่อคิวยาวก่อนจะถึงหน้าศาลาศาลพ่อปู่แม่ย่า ซึ่งวันนี้ยังโชคดีที่ฝนไม่ตก แต่นักท่องเที่ยวต้องต่อคิวยาวติดที่สะพานประมาณรอบละ 30 นาที ซึ่งทุกคนที่มากราบไหว้วันนี้มีความพอใจและเต็มใจจะมาขอพรจากพ่อปู่แม่ย่าในวันแม่แห่งชาติ สำหรับคนที่ชอบเสี่ยงโชคหลังจากไหว้พ่อปู่แม่ย่าแล้วไปต่อที่บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ยังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวใช้น้ำอยู่ในช่วงป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด 19 แต่สิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นที่บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์มา 2 งวดติดๆ คือ การโผล่มาของกบ งวดที่ผ่านมาโผล่มา 4 ตัว คนก็โชคดีตีเป็นเลขเด็ด 94, 49

งวดนี้นักเสี่ยงโชคส่องหากบอีกเจอเพียงตัวเดียวเท่านั้น คนชอบเสี่ยงโชคบอกว่า 09, 90, 91, 19 ยิ่งวันนี้ตรงกับวันพระอีกด้วย บางคนยังไม่พอ มาส่องขันน้ำมนต์ที่พ่อจ้ำทำไว้ที่ลานบวงสรวงบางคนมองเห็น 372 สุดแท้แต่สายตา

ขันน้ำมนต์คำชะโนด
สำหรับที่แผงจำหน่ายลอตเตอรี่หน้าเกาะคำชะโนดเลขที่นักเสี่ยงโชคถามหาบ่อยที่สุด และไม่มีขายคือ 12 วันนี้ตรงกับวันพระใหญ่และวันสำคัญวันแม่แห่งชาติ ที่เกาะคำชะโนดมีการตั้งโรงทานให้บริการกับนักท่องเที่ยวได้รับประทานอิ่มท้องฟรีก่อนเข้าไหว้พ่อปู่แม่ย่า

ที่มา...ข่าวสด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: