ชาวบ้านทึ่ง!! อาทิตย์ทรงกรดขณะทำพิธีเชิญท้าวเวสสุวรรณ

ท้าวเวสสุวรรณ วัดรัตนเนตตาราม (วัดล้านหอย)
ชาวบ้านทึ่ง!! อาทิตย์ทรงกรดขณะทำพิธีเชิญท้าวเวสสุวรรณ

ชาวบ้านทึ่ง!! อัศจรรย์อาทิตย์ทรงกรดขณะทำพิธีเชิญท้าวเวสสุวรรณ ส่องเลขประทัดตรงทะเบียนรถ

22 ต.ค.65 ที่วัดรัตนเนตตาราม หรือวัดล้านหอย ที่ประดับด้วยเปลือกหอยนับเป็นสถาปัตยกรรมที่มีความวิจิตรบรรจงเป็นอย่างมาก ต.สำพันตา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ทำพิธีอันเชิญองค์ท้าวเวสสุวรรณขึ้นประดิษฐ์ฐาน บริเวณด้านข้างอุโบสถ โดยมีพระครูสิริลักษณ์ ธีรวังโส เจ้าอาวาส พร้อมด้วยพระสงฆ์ และชาวบ้านร่วมพิธีจำนวนมาก

พิธีบวงสรวงท้าวเวสสุวรรณ วัดล้านหอย
เวลา 09.19 น. ฤกษ์ทำพิธีเชิญท้าวเวสสุวรรณ ที่บรรทุกใส่รถบรรทุก 6 ล้อ ทะเบียน 86-7350 นครราชสีมา ขึ้นแท่นรองรับขณะที่กำลังยกรถบรรทุกที่บรรทุกองค์ท้าวเวสสุวรรณมาจาก จ.นครราชสีมา เกิดอภินิหารเครื่องยนต์ไม่ติด สร้างความประหลาดใจของพระสงฆ์รวมทั้งชาวบ้าน คนขับรถบรรทุกพยามแก้ไขให้เครื่องยนต์ติด เพราะเคนยกองค์ท้าวเวสสุวรรณไม่ได้ ใช้เวลานานกว่า 10 นาที เครื่องยนต์จึงติดและยกช่วงล่างขององค์ท้าวเวสสุวรรณขึ้นก่อนวางที่แท่นปูนที่รองรับ

จากนั้นจึงยกส่วนที่ 2 ที่เป็นส่วนบนขององค์ท้าวเวสสุวรรณขึ้น ขณะนั้นเกิดปฏิหาริย์ เสียงชาวบ้านตะโกนว่าเกิดพระอาทิตย์ทรงกรดเหนือยอดต้นไม้ สร้างความโห่ร้องและกล่าวคำว่าสาธุๆ พร้อมกัน ส่วนพระอาทิตย์ทรงกรดนั้นไม่เคยปรากฏในช่วงเช้ามาก่อน ชาวบ้านเชื่อว่าเกิดจากบารมีขององค์ท้าวเวสสุวรรณ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด

ิอาทิตย์ทรงกรด
หลังจากที่ทำพิธีเสร็จได้จุดประทัดชาวบ้านเฮอีกเลขหางประทัดขาดหายไปเหลือเลข 2 ตัว คือ เลข 86 ซึ่งตรงกับเลขตัวหน้าของทะเบียนรถบรรทุกที่บรรทุกองค์ท้าวเวสสุวรรณมา เชื่อว่าท่านท้าวเวสสุวรรณให้โชค ชาวบ้านไม่พลาดนำเลขเด็ดที่ได้ไปเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่ในงวดนี้

เลขหางประทัด
คุณแม่ประเทือง แก้วมณี อายุ 65 ปี แม่ของเจ้าอาวาสกล่าวว่า องค์ท้าวเวสสุวรรณนั้นเอามาจาก ต.หนองโสน จ.นครราชสีมา ขณะที่กำลังพิธีรถเกิดสตาร์ทไม่ติดเชื่อว่าเป็นความศักดิ์สิทธิ์ของท่าน นอกจากนี้ยังเกิดพระอาทิตย์ทรงกรดอีกด้วยแสดงว่าสิ่งที่เราทำนั้นถูกต้องแล้วท่านจึงคุ้มวัดวาอารามรวมทั้งชาวบ้านด้วย

พระครูสิริลักษณ์ ธีรวังโส กล่าวว่า ช่วงกำลังยกองค์ท้าวเวสสุวรรณพระได้ทำพิธีและกำลังสวดอยู่ได้เกิดพระอาทิตย์ทรงกรด พอพระสวดเสร็จก็จางหายไปเหมือนกับว่าท่านมารับรู้ ก่อนหน้ารถยกเกิดสตาร์ทไม่ติด แสดงว่าท่านศักดิ์สิทธิ์จริงๆ ส่วนองค์ท้าวเวสสุวรรณจะตกแต่งอีกที โดยการปั้นลายและลงสีให้สวยงาม

ที่มา...ข่าวสด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: