แน่นวัด!! ปชช. แห่ขอพรท้าวเวสสุวรรณ ลุ้นโชครับปีใหม่

วัดพุทธวนาราม
แน่นวัด!! ปชช. แห่ขอพรท้าวเวสสุวรรณ ลุ้นโชครับปีใหม่

แน่นวัด!! ปชช.ครึ่งหมื่นแห่ขอพรท้าวเวสสุวรรณ จกไข่ได้เลขเด็ด ลุ้นโชครับปีใหม่

1 ม.ค. 2566 ที่วัดพุทธวนาราม หรือวัดวังน้ำเย็น ต.เกิ้ง อ.เมือง จ.มหาสารคาม ประชาชนและนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศใช้วันหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่ เดินทางมากราบไหว้ขอพร องค์ท้าวเวสสุวรรณ ขนาดสูง 3 เมตร จำนวน 6 องค์ ที่สูงเด่นเป็นสง่าอยู่ภายในวัด เพื่อขอพรให้มีโชคลาภโดยเฉพาะด้านธุรกิจ และการค้าขายให้เจริญรุ่งเรือง ตลอดจนขอพรให้การงานหน้าที่มีความเจริญก้าวหน้า

วัดวังน้ำเย็น มหาสารคาม
โดยผู้ที่มาไหว้จะนำดอกกุหลาบสีแดง พวงมาลัย ธูป 9 ดอก และน้ำแดงมาบูชา และท่องคาถาบูชา 3 จบ แล้วจึงนำของบูชาไปวางไว้ที่แท่นบริเวณฐานรูปปั้นองค์ท้าวเวสสุวรรณ ทั้งนี้ ยังมีประชาชนบางส่วนที่เป็นนักเสี่ยงโชคจำนวนมาก ต่อคิวกันเพื่อจะทำการจกไข่เสี่ยงโชคในไห ที่ทางวัดตั้งวางไว้ให้บริเวณใกล้ๆ กัน ซึ่งบนไข่จะมีตัวเลขแตกต่างกันไปให้นักเสี่ยงโชคได้ไปตีความเป็นเลขเด็ดกันไป เพื่อลุ้นโชครับปีใหม่ 2566

วัดวังน้ำเย็น มหาสารคาม
ภายในวัดพุทธวนาราม นอกจากจะมีประติมากรรมพุทธรูปที่สวยสดงดงามเรียงรายอยู่ทั่ววัดและองค์ท้าวเวสสุวรรณที่ศักดิ์สิทธิ์ ยังมีอีกไฮไลต์หนึ่ง คือ อุโบสถที่สร้างด้วยไม้ตะเคียนทองทั้งหลังใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีเสาไม้ตะเคียนทองขนาดใหญ่ถึง 2-3 คนโอบจำนวน 32 ต้นอีกด้วย ภายในประดิษฐาน “หลวงพ่อองค์เทพประธานพร” ซึ่งเป็นพระพุทธรูปนาคปรก แกะสลักจากไม้สักทองทั้งองค์ ความสูงกว่า 9 เมตร

สำหรับวัดพุทธวนาราม ปัจจุบันมีพื้นที่กว่า 30 ไร่ ได้รับการยกฐานะขึ้นเป็นวัดที่ถูกต้องตามกฎหมาย เมื่อวันที่ 22 พ.ย.2555 สังกัดสงฆ์มหานิกาย ถือเป็นวัด 1 เดียวในประเทศไทยเป็นวัดที่ใช้ไม้เป็นองค์ประกอบหลักในการก่อสร้าง เช่น ไม้แดง ไม้ประดู่ และไม้สักทอง นอกจากนี้ ภายในวัดยังเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปทรงเครื่องที่สร้างจากทองคำบริสุทธิ์ ถึง 3 องค์ น้ำหนักกว่า 12 กิโลกรัม ซึ่งวัดจะนำออกแห่รอบเมืองในช่วงงานทอดกฐินเป็นประจำทุกปี เพื่อให้ชาวมหาสารคามและนักท่องเที่ยวได้สักการะบูชา

ปัจจุบันวัดแห่งนี้ซึ่งมีนักเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมความงดงามและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดกันอย่างมิได้ขาดสาย โดยเฉพาะช่วงเทศกาลที่วัดจะมีผู้คนมาเยี่ยมชมไม่ต่ำกว่าวันละ 5,000 คน โดยทางวัดจะเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว มากราบสักการะขอพรท้าวเวสสุวรรณได้ทุกวัน

ที่มา...ข่าวสด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: