ริดลีย์ สก็อตต์ เผย เขาไม่มีวันได้กำกับสตาร์วอร์สแน่ เหตุเพราะเป็นตัวอันตรายเกินไป!



    ขึ้นชื่อว่าผู้กำกับที่เก๋าเกมและเก่งกาจที่สุดแห่งยุคก็คงหนีไม่พ้น ริดลีย์ สก็อตต์ (Ridley Scott) ที่ล่าสุดเพิ่งมีผลงานหนังไซไฟสยองขวัญเข้าฉายอย่าง Alien: Covenant แถมยังมีโปรเจ็คที่กำลังจะได้เข้าฉายในไทยต้นปีหน้าอย่าง All the Money in the World ซึ่งป๋าริดลีย์นั้นผลงานส่วนมากที่ได้เห็นก็จะเป็นหนังไซไฟ เพราะนอกจากกำกับเอเลี่ยนแล้วเขาก็ยังเป็นผู้กำกับ Blade Runner ภาคแรก และโปรดิวเซอร์ในภาค Blade Runner 2049 ด้วย

    งานนี้เมื่อนักข่าวมีโอกาสได้เจอตัวจึงได้ลองซักถามว่าตัวเขาเองนั้นเคยถูกดิสนีย์ (Disney) ทาบทามให้มากำกับหนังสตาร์วอร์ส (Star Wars) บางหรือไม่ ซึ่งคำตอบที่ได้ก็คือ “ผมคิดว่าผมเป็นตัวอันตรายเกินไปสำหรับดิสนีย์ที่จะใช้ให้กำกับสตาร์วอร์ส เพราะผมรู้ว่าผมควรจะทำอะไร ผมคิดว่าพวกเขา (ดิสนีย์) ชอบการควบคุม แต่ผมอยากควบคุมงานได้เองมากกว่า มันไม่เข้าท่าเลยที่จะจ้างคนที่กำกับหนังอินดี้ทุนต่ำมากำกับหนังทุนกว่าร้อยแปดสิบล้านเหรียญสหรัฐ แม่_โคตรจะโง่เลย (It’s F---in Stupid)”

    ขณะเดียวกันเมื่อนักข่าวลองซักถามถึงเรื่องภาพยนตร์ที่เขาคุมล่าสุดอย่าง Blade Runner 2049 นั้น ตัวป๋าเองก็ยอมรับเหมือนกันว่า “แม่_โคตรจะยาวเกินไป” แถมเขายังยอมรับด้วยว่าบทภาพยนตร์ส่วนมากนั้นเป็นของตนเอง แต่เขาไม่อยากได้เครดิต แต่เขาก็คงจะทิ้งงานไปเฉยๆไม่ได้ เพราะเขาต้องการจะมีส่วนร่วมกับงานจริงๆ

    เผื่อใครคิดถึงผลงานของป๋า All the Money in the World ที่ป๋ากำกับนั้น มีกำหนดฉายในไทย 22 กุมภาพันธ์ 2018 ครับผม
 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: