โปรเจ็ค Slender Man ยังไม่นิ่ง เจ้าของยังนำหนังไปเสนอขายสตูดิโออื่นนอกจากโซนี่อีก!

ดูจะเป็นข่าวคราวที่ค่อนข้างประหลาดๆอยู่เหมือนกัน กับภาพยนตร์สยองขวัญที่สร้างมาจากเรื่องเล่าลึกลับชื่อดังในอินเตอร์เน็ตอย่าง Slender Man (มีเวอร์ชั่นเกมด้วย) ที่ทั้งๆที่ได้ทาง โซนี่ พิคเจอร์ส (Sony Pictures) เข้ามาดูแลด้านการตลาดและการโปรโมทไปแล้ว และลงวันฉายไว้แล้วด้วย แต่เหมือนฝั่งภายในโดยเฉพาะเหล่าโปรดิวเซอร์ทั้งหลายจะยังตกลงกันไม่ลงตัวเท่าไหร่

โดยเฉพาะทางโปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์อย่าง วิลเลียม เชอแรค (William Sherak) และ เจมส์ แวนเดอร์บิลท์ (James Vanderbilt) ดูเหมือนจะไม่ค่อยพอใจกับวันฉายวันที่ 24 สิงหาคม ที่ทาง Sony Pictures ได้ตั้งไว้สักเท่าไหร่ (วันฉายตอนแรกจริงๆคือตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา) เพราะพวกเขามั่นใจกับหนังเรื่องนี้ และคิดว่ามันจะไปได้ไกลกว่าหนังทุนต่ำเรื่องหนึ่ง แต่ทาง Sony Pictures เองก็ดูเหมือนจะไม่คิดอย่างนั้น พวกเขาคิดว่านี่เป็นเพียงหนังผีทุนต่ำแบบสตูดิโอ Blumhouse พวกเขาจึงไม่อยากเสียเงินไปมากกว่านี้เพื่อการตลาด และการพยายามขยายโอกาสให้ได้มีรอบฉายมากขึ้นไปอีก

อย่างไรก็ดี... ด้วยช่องว่างบางอย่างของสัญญา ทางโปรดิวเซอร์ทั้ง 2 คนจึงสามารถนำภาพยนตร์ของพวกเขาออกไปเจรจาการขายกับสตูดิโออื่นได้อีก ซึ่งรายงานข่าวบอกว่าพวกเขานำไปฉายให้หลายสตูดิโอแล้ว รวมไปถึง Netflix และ Amazon ด้วย ซึ่งก็เป็นแรกที่ไม่ได้พบเห็นง่ายๆเหมือนกันว่าจะมีภาพยนตร์เรื่องหนึ่งถูกเร่ขายใหม่อีกรอบขนาดนี้ทั้งๆที่ใกล้วันฉายแล้ว แถมทาง Sony Pictures เองก็ได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาแล้ว และปล่อยโปสเตอร์ออกมาแล้วด้วย จึงมีความเป็นไปได้ว่าใครก็ตามที่ซื้อภาพยนตร์นี้ไปฉายต่อจากสตูดิโอ ก็ต้องจ่ายค่าตลาดทั้งหมดคืนให้กับ Sony Pictures เพิ่มขึ้นไปอีก

และหากไม่มีสตูดิโอไหนรับ Slender Man ไปดูแลแทน Sony Pictures แล้ว ภาพยนตร์ก็ยังคงฉายในวันที่ 24 สิงหาคมเหมือนเดิมจ้า (วันฉายอเมริกานะ ไทยก็น่าจะใกล้ๆกันนั่นแหละ)

ข้อมูล: Variety

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: