ไทกา ไวตีติ กลับมากำกับเทพเจ้าสายฟ้า Thor 4 ส่วนภาพยนตร์ Akira โดนระงับการสร้างไปก่อน!    เป็นทั้งข่าวดีและข่าวร้ายปนๆกันไป เมื่อล่าสุดได้มีการยืนยันจากสื่อนอกออกมาแล้วว่าภาพยนตร์ภาคต่อของเทพเจ้าสายฟ้า Thor 4 นั้นจะได้ ไทกา ไวตีติ (Taika Waititi) ที่เคยสร้างผลงานไว้อย่างดีในภาคที่แล้วมากำกับต่อแน่นอน! โดยยังไม่มีกำหนดการยืนยันเลยว่าเทพเจ้าสายฟ้าภาค 4 นี้จะได้ฉายตอนไหน แต่ค่อนข้างเป็นที่แน่ชัดว่า คริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth) จะกลับมารับบทเป็นเทพเจ้าสายฟ้า ‘ธอร์’ คนเดิมอีกครั้ง

    และการที่ ไทกา ไวตีติ ได้โยกย้ายตัวเองไปกำกับภาพยนตร์ Thor 4 ได้นั้นก็เป็นเพราะว่าทาง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส (Warner Bros.) ได้ประกาศหยุดการดำเนินงานสร้างภาพยนตร์จากอนิเมะชื่อดังอย่าง อากิระ (Akira) ไปก่อน โดยให้เหตุผลว่าบทภาพยนตร์ยังดีไม่พอ และสื่อหลายเจ้าได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าทางวอร์เนอร์ก็หวังว่าไทกาจะกลับมาทำหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องอากิระให้จบได้อีก หลังจากที่สร้างภาพยนตร์ Thor 4 เสร็จแล้ว

    แต่ก่อนหน้าที่จะได้ชม Thor 4 ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ ไทกา ไวตีติ ก็กำลังจะได้ฉายในปลายปีนี้แล้วในชื่อ โจโจ้ แรบบิท (Jojo Rabbit) ซึ่งจะเล่าเรื่องในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 เกี่ยวกับเด็กชายคนหนึ่งที่เข้ากับเพื่อนเยอรมันสุดเลวร้ายในยุคนั้นไม่ได้ เขาจึงสร้างเพื่อนในจินตนาการขึ้นมาที่มีลักษณะเหมือนฮิตเลอร์เป๊ะ แต่นิสัยต่างกันสุดขั้ว ซึ่ง ไทกา ไวตีติ จะรับบทเป็นฮิตเลอร์ในเวอร์ชั่นนี้เอง และเขาให้สัมภาษณ์ว่าหนังเรื่องนี้สร้างมาเพื่อกวนบาทาพวกนาซีโดยเฉพาะ

ข้อมูล: Hollywoodreporterบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: