หนังใหญ่และซีรีส์เลื่อนฉายหนีพิษโคโรน่าไวรัส! นำทีมโดย A Quiet Place 2, Mulan, The New Mutants, Fast 9นอกจากภาพยนตร์ Mission: Impossible 7 จะต้องถูกยกเลิกการถ่ายทำที่อิตาลีไปก่อน และภาพยนตร์ 007: No Time To Die ก็ถูกเลื่อนฉายไปถึงเดือนพฤศจิกายน เพราะการระบาดของโคโรน่าไวรัส หรือ COVID-19 ล่าสุดยังมีภาพยนตร์ฮอลลีวูดฟอร์มยักษ์และซีรีส์ชื่อดังที่ทั้งถูกเลื่อนวันฉายออกไป เลื่อนการถ่ายทำออกไป หรือหยุดพักโปรเจ็คเอาไว้ก่อนเลย

เริ่มต้นที่ภาพยนตร์ที่ใกล้วันฉายสุดๆ อย่าง A Quiet Place 2 (ดินแดนไร้เสียง 2) ที่กำลังจะได้เข้าฉายบ้านเราแล้วในวันที่ 19 มีนาคมนี้ แต่กลายเป็นว่าเมื่อเจอกับพิษโคโรน่าไวรัสจึงทำให้โดนสั่งเลื่อนฉายไปก่อนทั่วโลกอย่างไม่มีกำหนด ตามมาด้วยภาพยนตร์ดิสนีย์อย่าง Mulan (มู่หลาน) และ The New Mutants (มิวแทนท์รุ่นใหม่) เองก็เลื่อนวันฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนดเช่นเดียวกัน ขณะที่ภาพยนตร์แข่งรถภาคล่าสุดอย่าง Fast and Furious 9 (ฟาสต์ 9) เองก็ได้ถูกเลื่อนวันฉายจากเดือนพฤษภาคมปีนี้ ไปเป็นเดือนเมษายนปี 2021 ขณะที่ภาพยนตร์กระต่ายจอมป่วนอย่าง Peter Rabbit 2: The Runaway (ปีเตอร์ แรบบิท 2) เองที่มีกำหนดฉายเดือนเมษายนนี้ก็ถูกเลื่อนออกไป โดยเมืองนอกนั้นจะได้วันฉายเดือนสิงหาคม แต่บ้านเราโดนดีดออกไปไกลถึงเดือนตุลาคมเลยทีเดียว!

ด้านซีรีส์ชื่อดังเองก็มีหลายเรื่องที่ต้องเลื่อนวันเปิดตัวออกไปก่อน เริ่มต้นที่ซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่ของดิสนีย์เองอย่าง Loki, Falcon and the Winter Soldier และ WandaVision ก็มีการถูกสั่งพักการถ่ายทำไปก่อน ซึ่งคาดว่ายังไงก็น่าจะมีผลกับวันลงสตรีมมิ่งแน่นอน ตามมาด้วยซีรีส์ดังจากเน็ตฟลิกซ์อย่าง Stranger Things ซีซั่นที่ 4 ที่เริ่มคุยเรื่องบทกันไปแล้วนั้นก็ต้องหยุดทุกอย่างลงไปก่อนโดยที่ยังไม่ได้เริ่มถ่ายทำอะไร ซีรีส์ซอมบี้ชื่อดังอย่าง The Walking Dead และ Fear the Walking Dead เองก็ถูกพักการทำงานไปก่อนเหมือนกัน นอกจากนั้นยังมีซีรีส์หลายเรื่องที่ถูกพักการทำงานไปก่อน อันได้แก่ See, The Flash, Supergirl, Riverdale
ทางด้านหนังไทยเองก็มีหลายเรื่องที่ต้องเจอชะตากรรมไม่ต่างกัน เริ่มจากภาพยนตร์ที่ถูกเลื่อนออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด ได้แก่ Mother Gamer (เกมเมอร์เกมแม่), Loveเลย 101, My Rhythm, หลวงพี่กะอีปอบ ขณะเดียวกันก็มีบางเรื่องที่เลื่อนออกไปก่อน และได้วันฉายใหม่แล้ว ซึ่งก็คือเรื่อง คืนยุติ-ธรรม ที่ได้วันฉายใหม่เป็นวันที่ 9 กรกฎาคม 2020 ซึ่งเรื่องนี้อาจจะต่างจากเรื่องอื่นนิดหน่อย เพราะเลื่อนจากสาเหตุที่วันฉายนั้นใกล้กับเหตุการณ์กราดยิงที่โคราชเกินไป ตามมาด้วยภาพยนตร์อีสานอารมณ์ดีเรื่องใหม่อย่าง ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด... ก็ได้วันฉายใหม่แล้วเป็นวันที่ 9 กรกฎาคม เช่นกัน

คาดว่าจะมีภาพยนตร์และซีรีส์อีกหลายเรื่องที่จะทยอยประกาศเลื่อนวันฉายออกไปอีก หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสยังไม่ทุเลาลงไปกว่านี้

ข้อมูล: Variety

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: