โซนีเตรียมสร้างหนังจากตัวละครจักรวาลแมงมุมตัวใหม่ แจ็คพ็อต เขียนบทโดยผู้สร้างซีรีส์จักรวาล Arrowโซนี (Sony Pictures) เตรียมแผนสร้างภาพยนตร์ในจักรวาลแมงมุม (Spider-Verse) เพิ่มอีกเรื่อง และคราวนี้ถึงคิวของตัวละครซูเปอร์ฮีโร่สาว แจ็คพ็อต (Jackpot) โดยได้ มาร์ค กักเกนเฮล์ม (Marc Guggenheim) ที่เป็นที่รู้จักกันดีกับการเป็นมือเขียนบทและผู้สร้างจักรวาลซีรีส์ Arrow ให้มาเขียนบทภาพยนตร์เรื่องแจ็คพ็อตให้
    
แจ็คพ็อต เป็นซูเปอร์ฮีโร่สาวที่ในคอมิคนั้นอยู่จักรวาลเดียวกันกับสไปเดอร์-แมน เธอเป็นนักวิทยาศาสตร์สาวที่ทำงานในแล็บเครือออสคอร์ป เธอพลาดในการทดลองจนทำให้ติดไวรัสชื่อ Lot 777 เข้า ส่งผลให้เธอมีความแข็งแกร่งอย่างมหาศาล และเลือกที่จะสวมใส่หน้ากากเข้าต่อสู้กับเหล่าร้าย
    
มาร์ค กักเกนเฮล์ม เป็นผู้สร้างที่โด่งดังจากการเป็นผู้เขียนบทและโปรดิวเซอร์ให้กับซีรีส์ CSI: MIAMI เขียนบทให้แอนิเมชั่นซีรีส์ Trollhunters และโด่งดังสุดๆ ในช่วงหลายปีมานี้จากการสร้างซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่ค่ายดีซีที่ประสบความสำเร็จมากอย่าง Arrow และ Legends of Tomorrow รวมไปถึงซีรีส์ต่างๆ ที่อยู่ในจักรวาลเดียวกับกับตัวละคร Arrow ด้วย
    
เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมานี้ มาร์ค กักเกนเฮล์ม ก็ถูกทาบทามให้เขียนบทภาพยนตร์จากซูเปอร์ฮีโร่ Prophet ซึ่งเป็นตัวละครที่มีพลังแข็งแกร่งมหาศาล เขาถูกแช่แข็งไว้เพื่อให้ทำภารกิจสำคัญในอนาคต ก่อนที่จะเกิดเรื่องผิดพลาดทำให้เขาหลุดออกมาจากการแช่แข็งก่อนกำหนด ทำให้เขาเคว้งคว้างโดยไม่มีภารกิจและไม่รู้ว่าเป้าหมายในชีวิตของเขาคืออะไร

ข้อมูล: NMEบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: