พาราเมาท์ ได้ แอปเปิ้ล ลงทุนสร้างอภิมหาหนังใหม่ของ มาร์ติน สกอร์เซซี และ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ Killers of the Flower Moon


    
หลังจากมีข่าวไปเมื่อไม่กี่เดือนมานี้ว่าทางผู้ลงทุน พาราเมาท์ พิคเจอร์ส (Paramount Pictures) ได้อนุญาตให้ทางผู้กำกับรุ่นเก๋า มาร์ติน สกอร์เซซี (Martin Scorsese) ไปหาทุนให้กับภาพยนตร์เรื่องใหม่สุดยิ่งใหญ่ของเขาอย่าง Killers of the Flower Moon เพิ่มอีกได้ เพราะดูท่าแล้วทางพวกเขาคงรับความเสี่ยงฝ่ายเดียวไม่ไหวกับมูลค่าการลงทุนที่อาจสูงกว่า 185 ล้านเหรียญสหรัฐ (เกือบหกพันล้านบาท) ล่าสุดได้มีบริษัทหนึ่งมารับหน้าที่เป็นผู้ร่วมลงทุนให้แล้ว โดยชื่อบริษัทก็คือ แอปเปิ้ล (Apple) ผู้ที่ตอนนี้กำลังทุ่มเทให้กับสตรีมมิ่

ของตนเองในชื่อ Apple TV+ นั่นเอง
    
โดยมีรายงานว่าทาง แอปเปิ้ล นั้นจะเป็นผู้ลงทุนให้กับตัวภาพยนตร์เองทั้งหมด เพื่อให้ตัวภาพยนตร์เป็นผลงานออริจินัลของทางบริษัท และมีสิทธิ์แน่นอนว่าภาพยนตร์จะได้ฉายในระบบสตรีมมิ่ง Apple TV+ เท่านั้น แต่ขณะเดียวกันทาง พาราเมาท์ พิคเจอร์ส ก็ยังคงได้ถือสิทธิ์ในการนำภาพยนตร์จัดจำหน่ายไปยังโรงภาพยนตร์ทั่วโลกอยู่ดี
    
Killers of the Flower Moon เป็นหนังคาวบอยเรื่องแรกของ มาร์ติน สกอร์เซซี ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องนิยายในชื่อเดียวกันที่เขียนจากเรื่องจริงอีกที โดยเล่าเรื่องการตายของชนเผ่าพื้นเมืองอเมริกาที่เป็นสมาชิกของกลุ่มโอเซจที่โอคลาโฮมาในปีช่วงปี 1920 การสืบสวนของอาชญากรรมครั้งนี้ได้ใช้เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกลางในการทำงาน ซึ่งนี่คือจุดเริ่มต้นของการก่อตั้งหน่วยงาน FBI ของอเมริกา
    
นอกจาก มาร์ติน สกอร์เซซี จะเป็นผู้กำกับแล้ว ภาพยนตร์ยังได้ อีริค รอท (Eric Roth) มือเขียนบทรุ่นเก๋าที่เคยฝากผลงานอย่าง Forrest Gump, The Curious Case of Benjamin Button, A Star Is Born และภาพยนตร์ที่กำลังจะได้เข้าฉายอย่าง Dune มาดูแลบทภาพยนตร์ให้ และตัวภาพยนตร์เองก็ยังได้วางตัวนักแสดงไว้แล้ว 2 ท่านให้มารับบทนำ ซึ่งนั่นก็คือ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ (Leonardo DiCaprio) และ โรเบิร์ต เดนีโร (Robert De Niro)

ข้อมูล: Collider


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: