จอห์นนี เดป ประกาศลาออกจากบทใน Fantastic Beasts 3 แล้ว! หลังสตูดิโอ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ขอมาโดยตรง

หลังจากเพิ่งแพ้คดีจากการฟ้องร้องที่เกี่ยวข้องกับภรรยาเก่ามาหมาดๆ เพราะศาลได้ข้อสรุปว่าจากข้อมูลที่ได้ก็มีสิทธิ์ที่นักแสดงชายชื่อดัง จอห์นนี เดป (Johnny Depp) นั้นอาจเคยทำร้ายภรรยาเก่าอย่าง แอมเบอร์ เฮิร์ด (Amber Heard) ไปจริงๆ

ล่าสุดทาง จอห์นนี เดป ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวครั้งใหม่ด้วยการตัดสินใจประกาศลาออกจากการรับบทตัวร้ายของแฟรนไชส์พ่อมดใหม่ กรินเดนวัลด์ ในภาพยนตร์ภาคต่อ Fantastic Beasts 3 แล้ว หลังจากที่ทางสตูดิโอ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส (Warner Bros.) ได้ร้องขอให้เขาลาออกจากบทมาโดยตรง
    
“หลังจากเพิ่งผ่านเหตุการณ์หลายอย่างมา ผมขอใช้ที่ตรงนี้ในการแถลงการบางอย่าง” จอห์นนี เดป ประกาศในอินสตาแกรมส่วนตัว “ข้อแรก ผมขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ของขวัญผมด้วยการสนับสนุนอย่างดีมาโดยตลอด ผมได้รับข้อความมากมายที่เต็มไปด้วยความรัก ความเป็นห่วง โดยเฉพาะกับเรื่องที่เพิ่งผ่านมาไม่กี่วันนี้”
    
“ข้อสอง ผมขอประกาศให้ทราบว่าผมได้ถูกขอให้ถอนตัวจากบท กรินเดลวัล ในภาพยนตร์ Fantastic Beasts จาก วอร์เนอร์ บราเธอร์ส และผมก็ได้ทำตามคำขอนั้น”
    
“ข้อสุดท้าย ผมต้องการกล่าวว่าการตัดสินที่เหนือความคาดหมายของศาลที่อังกฤษนั้นไม่ได้จะเปลี่ยนผมที่ต้องการต่อสู้เพื่อบอกความจริง และผมยืนยันว่าจะต้องเอาความจริงออกมาให้ได้ ขอยืนยันว่าข้อกล่าวหาทุกอย่างเป็นเรื่องไม่จริง ชีวิตผมและอาชีพของผมจะต้องไม่ถูกจารึกไว้ในช่วงเวลานี้”
โพสต์จากอินสตาแกรมส่วนตัวของ จอห์นนี เดป


ล่าสุดทาง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ออกมาประกาศยืนยันการลาออกของ จอห์นนี เดป จากภาพยนตร์ Fantastic Beasts 3 อย่างเป็นทางการแล้ว ยืนยันว่าจะมีการคัดเลือกนักแสดงในบทของเขาใหม่ ขณะเดียวกันก็ได้ประกาศเลื่อนวันฉายของภาพยนตร์ไปช่วงกลางปี 2022 เรียบร้อย (ยังไม่ได้ระบุวันและเดือนที่แน่ชัด) หลังจากเคยวางแผนวันฉายไว้ก่อนหน้าช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ปี 2021

ข้อมูล: Entertainment Weekly / Variety
ขอบคุณรูปภาพ: จอห์นนี เดป ในโปสเตอร์โปรโมทภาพยนตร์ Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald / ภาพจากอินสตาแกรมส่วนตัวของ จอห์นนี เดปบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: