ทอม ครุซ เดือด! ด่ากราดทีมงานเต็มที่! เหตุไม่ทำตามมาตรการป้องกันโควิดในกองถ่าย

ทั้งเจออุบัติเหตุในกองถ่าย ทั้งปัญหาเรื่องการแพร่ระบาดของโควิดทั้งจากในเมืองและในกองถ่ายเอง จนทำให้งานถ่ายล่าช้าและภาพยนตร์ต้องเลื่อนวันฉายซ้ำแล้วซ้ำเล่า อาจทำให้ทีมอำนวยการสร้างภาพยนตร์ต้องหงุดหงิดเป็นธรรมดา ไม่เว้นแม้กระทั่งนักแสดงชายรุ่นเก๋าอย่าง ทอม ครุซ (Tom Cruise) ที่นอกจากแสดงนำในภาพยนตร์ Mission: Impossible แล้วยังต้องทำหน้าที่ดูแลงานสร้างด้วย เพราะเมื่อเขาเห็นผู้ช่วย 2 คนอยู่ใกล้กันที่หน้าจอมอนิเตอร์ และไม่ทำตามมาตรการป้องกันโควิดของกองถ่าย เขาก็ได้อบรมกันแบบถึงพริกถึงขิงในกอง ถึงชนิดที่ว่าหยาบคายและไม่ไว้หน้าใครเลยทีเดียว จนทีมงานบางคนอาจทนไม่ไหว และอัดคลิปเสียงไว้...คลิปเสียงอยู่ด้านล่างนี้แล้ว เชิญฟังได้เลย (ขอบคุณคลิปจาก The Sun)“มาตรฐานเราระดับดีเยี่ยม!” ทอม ครุซ กล่าวในกองถ่าย “เพราะพวกเขาเชื่อในตัวเราและสิ่งที่เราทำ! ผมต้องคุยโทรศัพท์กับทุกสติโอแม่งทุกคืน! บริษัทประกัน! โปรดิวเซอร์! พวกเขามองเห็นเราและเลือกพวกเรามาสร้างภาพยนตร์ให้! เราสร้างงานให้ผู้คนเป็นพันงานไอ้แม่***!! ผมไม่อยากเห็นคุณทำอย่างนี้อีก! ไม่! และถ้าผมเห็นคุณทำแบบนี้อีกคุณแม่งโดนไล่ออกแน่!” หลังจากนั้นเขาก็ได้อธิบายเพิ่มเติม (และใส่อารมณ์เช่นเดิม) ว่าเขาเป็นห่วงผู้คนที่อาจจะต้องเสียงานไปอีกครั้งเพราะการทำงานที่ไม่เป็นมืออาชีพแบบนี้ มันเกี่ยวเนื่องกับอนาคตของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ และเขาจะไม่ยอมให้โปรดัคชั่นของภาพยนตร์ต้องถูกเลื่อนไปอีก
    
มีรายงานล่าสุดว่าทีมงานในกองถ่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ 5 คนได้ตัดสินใจลาออกจากกองถ่ายแล้ว โดยพวกเขาบางคนได้ให้ข้อมูลกับสื่อว่าเรื่องการระเบิดอารมณ์นี้เกิดขึ้นมานาน กองถ่ายเต็มไปด้วยความครุกรุ่นมาเป็นเดือน และเหตุการณ์นี้ (ทอมตวาดใส่ทีมงาน) ก็กลายเป็นฟางเส้นสุดท้าย หลังคลิปเสียงจากมันถูกเผยแพร่ไป กองถ่ายก็เต็มไปด้วยทีมงานที่มีแต่อารมณ์โมโหอยู่ตลอด
    
ขณะเดียวกันนักแสดงชายรุ่นเก๋าอย่าง จอร์จ คลูนีย์ (George Clooney) ก็ได้ตอบคำถามในรายการ The Howard Stern Show ที่เขามาเพื่อโปรโมทภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเขา The Midnight Sky โดยจอร์จเจอคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าทอมทำเกินกว่าเหตุหรือไม่? ตัวของจอร์จก็ได้ให้คำตอบยืนยันว่าตัวทอมนั้นไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุแต่อย่างใด เพราะทีมงานเหล่านั้นควรมีความรับผิดชอบต่อเรื่องนี้จริงๆ และมันเป็นหน้าที่ของทอมที่ต้องจัดการงานให้เรียบร้อย ตัวจอร์จเองก็เคยต้องจัดการกับเรื่องแบบนี้เหมือนกัน เพียงแต่ไม่ได้เล่นใหญ่เท่าทอม
    
ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับผลงานโดย คริสโตเฟอร์ แมคเควียรี (Christopher McQuarrie) พร้อมนำแสดงโดย ทอม ครุซ (Tom Cruise), รีเบคก้า เฟอร์กูสัน (Rebecca Ferguson), นิโคลัส ฮัลท์ (Nicholas Hoult), เฮย์ลีย์ แอทเวลล์ (Hayley Atwell) และ ไซมอน เพ็กจ์ (Simon Pegg)
Mission: Impossible 7 มีกำหนดฉาย (ณ เวลานี้) 19 พฤศจิกายน 2021

ข้อมูล: The Sun / NME
ขอบคุณรูปภาพ: ทอม ครุซ ในตัวอย่างภาพยนตร์ Jack Reacher: Never Go Back


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: