ลือหนัก! HBO Max กำลังมีแผนสร้าง แฮร์รี พ็อตเตอร์ ฉบับซีรีส์!


ท่ามกลางการแข่งขันของสตรีมมิ่งที่สูงลิบลิ่วจึงไม่แปลกที่หลายค่ายจะงัดกลยุทธ์ทุกอย่างออกมานำเสนอแก่แฟนๆ รวมไปถึงการเอาแฟรนไชส์ชื่อภาพยนตร์ชื่อดังที่ตนเองถือลิขสิทธิ์อยู่มาทำใหม่อีกครั้ง โดยล่าสุดก็ได้มีข่าวลือหลุดมาจากวงในว่าบรรดาผู้บริหารของทาง เอชบีโอ แม็กซ์ (HBO Max) ซึ่งเป็นสตรีมมิ่งของ วอร์เนอร์ มีเดีย (Warner Media) ได้มีการเรียกประชุมทีมงานและนักเขียนอย่าง เจ เค โรวลิง (J.K. Rowling) ในขั้นต้น เพื่อคุยเกี่ยวกับการพัฒนาสร้างซีรีส์ แฮร์รี พ็อตเตอร์ (Harry Potter) เวอร์ชั่นซีรีส์!
    
โดยในรายงานข่าวเบื้องต้นบอกว่าโปรเจ็คกำลังอยู่ในช่วงต้นของการสร้างมากๆ น่าจะยังเป็นแค่ช่วงพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนไอเดียกันกับเหล่านักเขียน ทำให้สื่อหลายสำนักต่างคาดเดาไปต่างๆ นานาว่าหาก Harry Potter กลายเป็นซีรีส์แล้วจะออกมาในรูปแบบใด มีทั้งแบบที่คิดว่าทีมงานน่าจะนำเอา Harry Potter ทั้ง 7 เล่มมาทำใหม่โดยเก็บรายละเอียดทุกฉากทุกตอน ขณะที่หลายคนก็คิดว่าโลกเวทมนต์ของ J.K. Rowling นั้นยังมีอีกหลายส่วนให้ค้นหามาก สามารถสร้างเป็นเรื่องราวขึ้นมาใหม่เลยก็ได้
    
อย่างไรก็ดี มีสื่อบางเจ้าได้เข้าไปถามถึงความเป็นไปของโปรเจ็คนี้แล้ว ซึ่งทั้งทางสตูดิโอและ HBO Max ต่างก็ตอบเป็นเสียงแข็งว่ายังไม่ได้มีการพัฒนาโปรเจ็คนี้แต่อย่างใด

ข้อมูล : Entertainment Weekly
ขอบคุณรูปภาพ : โปสเตอร์โปรโมทภาพยนตร์ Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 1 / Warner Bros.บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: