ค่ายรีเจนดารีเตรียมแผนสร้างแฟรนไชส์ Skull Island และ Tomb Raider เป็นซีรีส์แอนิเมชั่นให้เน็ตฟลิกซ์!


สตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่อย่าง เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) เริ่มขยายเปิดแฟรนไชส์สุดอลังการให้ตัวเองอีกแล้ว เพราะล่าสุดพวกเขาได้ทำการบรรลุข้อตกลงกับค่าย ดีเจนดารี เทเลวิชั่น (Legendary Television) ในการสร้างแอนิเมชั่นถึงสองจักรวาลให้ด้วยกัน อันได้แก่ สกัล ไอส์แลนด์ (Skull Island) และ ทูม ไรเดอร์ (Tomb Raider) ที่จะสร้างให้เราได้ชมกันในรูปแบบซีรีส์แอนิเมชั่น
    
Skull Island จะเป็นซีรีส์แอนิเมชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ คอง: มหาภัยเกาะกะโหลก (Kong: Skull Island) ด้านเนื้อเรื่องจะเล่าเรื่องของนักผจญภัยที่เรือแตกแล้วต้องมาเอาตัวรอดในหมู่เกาะมหาภัยที่เต็มไปด้วยอันตรายมากมายจากสัตว์ประหลาดในนั้น รวมถึงคิงคองยักษ์ด้วย โดยตัวซีรีส์นั้นดูแลการเขียนบทโดย ไบรอัน ดัฟฟิลด์ (Brian Duffield) มือเขียนบท Insurgent, The Babysitter ทั้ง 2 ภาค และ Underwater พร้อมดูแลงานสร้างโดยสตูดิโอ เพาเวอร์เฮาส์ แอนิเมชั่น (Powerhouse Animation) ผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างซีรีส์แอนิเมชั่น Castlevania และ Blood of Zeus ให้ Netflix
    
Tomb Raider เป็นซีรีส์แอนิเมชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวิดีโอเกมของค่าย สแควร์ อีนิกซ์ (Square Enix) โดยจะเล่าเรื่องในช่วงเวลาของตัวละคร ลาร่า ครอฟท์ หลังจากผ่านเหตุการณ์ในเกมภาคล่าสุดมา (Shadow of the Tomb Raider) ซึ่งเธอจะได้ไปผจญภัยยังที่ใหม่ๆ อีกครั้ง ซึ่งด้านเขียนบทนี้จะดูแลโดย ทาชา ฮูโอ (Tasha Huo) เจ้าของการเขียนบท The Witcher: Blood Origin และ Ren Sonja

ข้อมูล: Deadline
ขอบคุณรูปภาพ: โปสเตอร์ภาพยนตร์ Kong: Skull Island / โปสเตอร์ภาพยนตร์ Tomb Raider [2018] / Warner Bros.บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: