จีน่า คาราโน่ ถูกลูคัสฟิล์มไล่ออกจากซีรีส์ The Mandalorian หลังโพสต์ข้อความล่อแหลมเกี่ยวกับนาซี


นักแสดงสาวสายบู๊ จีน่า คาราโน (Gina Carano) ถูกไล่ออกจากการมีบทบาทแสดงในซีรีส์ The Mandalorian แล้ว เนื่องจากเธอโพสต์ข้อความเทียบการเมืองภายในประเทศสหรัฐอเมริกาของเธอกับการกระทำของนาซี โดยการไล่ออกครั้งนี้เป็นคำสั่งโดยตรงจาก ลูคัสฟิล์ม (Lucasfilm) ซึ่งเป็นผู้สร้างซีรีส์และถือลิขสิทธิ์จักรวาลสตาร์วอร์ส โดยโฆษกของลูคัสฟิล์มได้ออกมาแถลงว่าพวกเขาจะไม่ให้เธอมีส่วนร่วมใดๆ กับทางบริษัทอีกแล้วในอนาคตและข้อความที่เธอโพสต์ลงไปเกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมและศาสนาแบบผิดๆ นั้นเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ นอกจากนั้นเธอยังถูกขับออกจาก UTA (United Talent Agency) อันเป็นเอเจนซี่นักแสดงที่คอยดูแลเรื่องงานให้เธอด้วย
    
“ยิวถูกทำร้ายบนท้องถนน ไม่ใช่เพราะทหารนาซี แต่กลับเป็นเพื่อนบ้านของพวกเขา แม้แต่เด็กตัวเล็กก็ทำ” จีน่า คาราโน โพสต์ข้อความและรูปภาพบนอินสตาแกรม “แต่ประวัติศาสตร์ได้ถูกแต่งใหม่ ผู้คนส่วนมากไม่ได้พยายามเข้าใจเลยว่าทำไมทหารนาซีถึงมาล้อมกรอบชาวยิวหลายพันคนได้โดยง่าย รัฐบาลนั่นแหละที่ทำให้ผู้คนเกลียดความเป็นยิว แล้วเทียบกับการเมืองตอนนี้ที่เป็นอยู่มันต่างกันยังไง”

โพสต์ต้นปัญหาของ จีน่า คาราโน ที่ทำให้เธอถูกแบน (ปัจจุบันมีการลบไปแล้ว)จีน่า คาราโน เป็นนักแสดงสาวผู้แสดงความเห็นทางการเมืองอย่างชัดเจนมาตลอดว่าอยู่ฝั่งอดีตประธานาธิบดี โดนัล ทรัมป์ (Donald Trump) เธอพยายามบอกผู้คนมาตลอดว่าอดีตประธานาธิบดีของเธอคือผู้ชนะอย่างแท้จริงในการเลือกตั้ง และระบบการเมืองการเลือกตั้งที่ผ่านมาในประเทศนั้นไม่เป็นธรรม แถมยังสนับสนุนกลุ่มผู้ประท้วงสนับสนุนทรัมป์ที่บุกรัฐสภาในสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาด้วย
    
ล่าสุด จีน่า คาราโน กำลังจะได้ร่วมงานกับเว็บไซต์ เดอะ เดลี ไวร์ (The Daily Wire) ในการช่วยให้เธอได้พัฒนาและเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับภาพยนตร์ที่จะเป็นโปรเจ็คของเธอเอง ซึ่งเธอรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่มีผู้คนตอบรับการต่อสู้ของเธอ พร้อมยังบอกให้ผู้คนที่กำลังอยู่ในความหวาดกลัวจงลุกขึ้นสู้และอย่ายอมแพ้กับพวกชอบยกเลิกงาน (ปกติจะใช้คำว่า cancel culture) พร้อมโพสต์ข้อความว่า “นี่เป็นแค่จุดเริ่มต้น” ซึ่งหมายความว่าเธอคงไม่ยอมง่ายๆ และจะสู้ต่อไปตามความเชื่อของเธอ

ข้อมูล: Variety / Deadline
ขอบคุณรูปภาพ: Gina Carano ในบท Cara Dune จากซีรีส์ The Mandalorian SS2 / Disney+


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: