ภาพยนตร์ เฮลโหล คิตตี้ คืบหน้า! ได้ผู้กำกับมาคุมงานแล้ว


หลังจากมีข่าวว่าจะสร้างภาพยนตร์แต่ก็เงียบหายไปเลยประมาณ 2 ปี ล่าสุดโปรเจ็ค เฮลโหล คิตตี้ (Hello Kitty) ก็มีความคืบหน้าอีกครั้ง เมื่อทางผู้จัดจำหน่ายที่ถือลิขสิทธิ์สร้างภาพยนตร์ของแฟรนไชส์อย่าง นิว ไลน์ ซีเนม่า (New Line Cinema) ได้ทำการประกาศเปิดตัวผู้กำกับแล้ว โดยจะมากันเป็นคู่ อันได้แก่ เจนนิเฟอร์ คอยล์ (Jennifer Coyle) และ ลีโอ มัตสึดะ (Leo Matsuda) โดยรายแรกนั้นเป็นผู้กำกับซีรีส์แอนิเมชั่น Bob’s Burger และ DC Super Hero Girls ขณะที่รายหลังนั้นเป็นหนึ่งในทีมแต่งเรื่องของดิสนีย์ มีผลงานร่วมสร้างแอนิเมชั่น Big Hero 6, Zootopia และ Wreck-It Ralph ทั้ง 2 ภาค
    
โดยนี่จะนับเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของ 2 ผู้กำกับที่ทำงานในสายแอนิเมชั่นกันมาทั้งคู่ พร้อมกันนั้นภาพยนตร์ยังได้มือเขียนบทดาวรุ่งมาคุมงานอย่าง ลินด์เซย์ เบียร์ (Lindsey Beer) เจ้าของผลงานเขียนบท Godzilla vs. Kong และ Masters of the Universe
    
Hello Kitty เป็นตัวละครการ์ตูนชื่อดังที่สร้างขึ้นในปี 1974 โดย ยูโกะ ชิมิสึ (Yuko Shimizu) โดยตัวละครนั้นไปแจมอยู่ในผลงานที่หลากหลายมากมายในเวลาเกือบห้าสิบปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น วิดีโอเกม, ซีรีส์แอนิเมชั่น, ภาพยนตร์, คอมิค รวมไปถึงอัลบั้มรูปของตัวละครด้วย มีรายงานว่านี่เป็นแฟรนไชส์ที่ทำเงินเป็นอันดับสองทั่วโลกตลอดกาลในปี 2018 ด้วยรายได้รวมกว่าห้าหมื่นล้านเหรียญสหรัฐ
    
Hello Kitty เวอร์ชั่นภาพยนตร์นี้ยังไม่มีกำหนดเริ่มโปรดัคชั่นหรือวันฉายใดๆ

ข้อมูล: Comingsoon
ขอบคุณรูปภาพ: Pixy.org


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: