เวสเกอร์โฉมใหม่! เน็ตฟลิกซ์เผยภาพแรกทีมนักแสดงนำซีรีส์ผีชีวะ Resident Evil

เปิดภาพมาก็กลายเป็นเรื่องดราม่าทันทีเลยกับซีรีส์ ผีชีวะ (Resident Evil) ของ เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ที่ทำการเปิดตัวนักแสดงนำทั้งหมดแล้ว โดยคนที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดคือนักแสดงชายอย่าง แลนซ์ เรดดิค (Lance Reddick) ที่จะมารับบทเป็นตัวร้ายตลอดกาลของแฟรนไชส์อย่าง อัลเบิร์ต เวสเกอร์ (Albert Wesker) ซึ่งปัญหาที่ทำให้แฟนเกมไม่พอใจอย่างมากหลังจากเปิดตัวคือเวสเกอร์เป็นตัวละครผิวขาวผมทอง แต่นักแสดง แลนซ์ เรดดิค นั้นเป็นคนดำ ซึ่งปัญหาไม่ใช่เรื่องแฟนๆ จ้องจะเหยียดผิวแต่ประการใด แต่เป็นเพราะเชื้อชาติของนักแสดงกับตัวละครในเรื่องนั้นไม่ตรงตามต้นฉบับเลยสักนิด


นอกจากนั้นเน็ตฟลิกซ์ยังได้เปิดตัวดาราสาวที่มาแสดงนำร่วมอีกมากมาย (ยังไม่มีการยืนยันว่าใครได้รับบทใด) อันได้แก่ เอลลา บาลินสกา (Ella Balinska), ทามาร่า สมาร์ท (Tamara Smart), เซียนา อากูดอง (Siena Agudong), อเดลีนา รูดอล์ฟ (Adelina Rudolph) และ เพาลา นูเนส (Paola Nunez)


ผีชีวะ Resident Evil


ข้อมูลเบื้องต้นบอกว่าซีรีส์จะมีทั้งหมด 8 ตอน เขียนบทโดย แอนดรูว แด็บ (Andrew Dabb) เจ้าของผลงานเขียนบทและเป็นโปรดิวเซอร์ซีรีส์ Supernatural พร้อมกำกับสองตอนแรกโดย บรอนเวน ฮิวจ์ (Bronwen Hughes) โดยมีข่าวลือว่าตัวซีรีส์น่าจะเล่าเรื่องแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา ในช่วงเวลาแรกจะเล่าเรื่องของลูก 2 คนของเวสเกอร์ในช่วงวัยรุ่นที่ต้องย้ายมาอยู่ในเมืองแรคคูน ซิตี้ ก่อนจะได้รู้เรื่องอดีตของพ่อ อีกช่วงเวลาหนึ่งจะเล่าเรื่อง 16 ปีหลังจากนั้น เมื่อไวรัสซอมบี้ได้ระบาดและทำลายโลกไปแล้ว


Resident Evil หรือ ผีชีวะ เวอร์ชั่นซีรีส์เน็ตฟลิกซ์นี้ยังไม่มีกำหนดถ่ายทำหรือวันฉาย แต่แฟนๆ ของแฟรนไชส์สามารถรอชมภาคอื่นๆ กันก่อนได้ โดยจะมี Resident Evil: Infinite Darkness ซึ่งจะเป็นซีรีส์แอนิเมชั่นฉาย 8 กรกฎาคมนี้บนเน็ตฟลิกซ์ ขณะเดียวกันก็มีภาพยนตร์รีเมคใหม่อย่าง Resident Evil: Welcome to Raccoon City ที่มีการวางวันฉายไว้เดือนพฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์!


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: