หลังคิดอยู่นาน12ปี ผู้กำกับ นีล บลอมแคมป์ เผย District 10 เล่าเนื้อเรื่องของประวัติศาสตร์อเมริกา

ผู้กำกับ นีล บลอมแคมป์ กล่าวว่า District 10 นั้นได้รับคำแนะนำ "หัวข้อหนึ่งในประวัติศาสตร์อเมริกา" และใช้เวลานานมากในการค้นหาหัวข้อ ที่ควรค่าแก่การนำแสนอให้ออกมาเจ๋งที่สุดในภาคต่อของไซไฟ


ในการพูดคุยกับ IGN หลังจาก  นีล บลอมแคมป์ ประกาศว่าเขาเข้าร่วมกับผู้พัฒนาเกม Gunzilla เพื่อสร้างเกมยิงแบบผู้เล่นหลายคน ผู้กำกับได้พูดถึงภาคต่อที่ประกาศล่าสุดของเขาต่อ District 9 นิยายไซไฟคลาสสิกปี 2009 ในเดือนกุมภาพันธ์ ผู้กำกับได้ประกาศว่าเขา, Sharlto Copley และ Terri Tatchell กำลังทำงานในบทภาพยนตร์ – ดูเหมือนว่างานจะดำเนินต่อไปอย่างรวดเร็ว:

“สคริปต์นั้นยังคงเขียนต่อไป มันดูดี ใช้เวลากว่าทศวรรษในการคิดหาเหตุผลว่าทำไมถึงสร้างภาพยนตร์เรื่องนั้นแทนที่จะสร้างภาคต่อ”

สำหรับเหตุผลนั้น ดูเหมือนว่าในขณะที่ประวัติศาสตร์แอฟริกาใต้ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแบ่งแยกสีผิวมากที่สุด) เป็นแรงผลักดันให้สร้างเขต 9 เขต 10 จะมองหาเหตุการณ์ในสหรัฐอเมริกา: "มีหัวข้อหนึ่งในประวัติศาสตร์อเมริกาที่ครั้งที่สอง เมื่อตระหนักว่ามันเข้ากับโลกของ District 9 ได้ มันให้ความรู้สึกเหมือนเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำภาคต่อ ใช่แล้ว มันยังคงพัฒนาต่อไปและมันก็ใกล้เข้ามามากขึ้นเรื่อยๆ" Blomkamp ไม่ได้ลงรายละเอียดเกี่ยวกับหัวข้อนั้น

ย้อนกลับไปในปี 2009 เราเรียก District 9 ว่าเป็น "ผลงานชิ้นเอกในนิยายวิทยาศาสตร์ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน" โดยให้รางวัลภาพยนตร์ 5 ดาวแก่การวิจารณ์ "สำหรับการระเบิด คราบเลือด เลเซอร์และชุดหุ่นยนต์ขนาดยักษ์ที่มีอุปกรณ์ครบครัน" เราเขียนว่า "ทั้งหมดนี้ให้ความรู้สึกที่แปลกมาก เป็นของจริงและเป็นไปได้โดยสิ้นเชิง"

นับเป็นปีที่ยุ่งมากสำหรับ นีล บลอมแคมป์ ที่นอกเหนือจากการเขียน District 10 และทำงานในเกมแรกของเขาแล้ว ยังแอบสร้างหนังสยองขวัญที่เป็นความลับในช่วงการระบาดใหญ่ – Demonic จะเข้าฉายในวันที่ 20 สิงหาคม เมื่อเร็ว ๆ นี้ เรายังได้เห็นแนวคิดศิลปะสำหรับ ภาพยนตร์ Alien ของ นีล บลอมแคมป์ ถูกยกเลิก


เครดิต-IGN 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: