เจอราร์ด บัตเลอร์ ฟ้องโปรดิวเซอร์ Olympus Has Fallen ข้อหายักยอกรายได้ของเขากว่าสิบล้านเหรียญ!

เจอราร์ต บัตเลอร์ (Gerard Butler) นักแสดงนำของภาพยนตร์ Olympus Has Fallen ฝ่าวิกฤติ วินาศกรรมทำเนียบขาว ซึ่งออกฉายในปี 2013 ได้ทำการฟ้องโปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์จากที่ร่วมสร้างภาพยนตร์ โดยกล่าวหาว่าบริษัทที่ร่วมงานด้วยนั้นปกปิดและยักยอกรายได้ที่เขาควรจะได้

เจอราร์ต บัตเลอร์ (Gerard Butler)

การฟ้องครั้งนี้เกิดขึ้นที่ศาลสูงสุดแห่ง ลอส แองเจิลลิส โดยทาง เจอราร์ต บัตเลอร์ และทีมกฎหมาย ได้ให้ข้อมูลว่าทางจำเลยอย่าง Nu Image, Millennium Film และ Padre Nuestro Productions ได้ติดค้างค่าตัวที่เขาควรจะได้รวมกว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐ หลังจากที่เขาให้นักบัญชีตรวจเช็คตัวเลขดู โดยหนึ่งในรายได้ที่ขาดไปนั้นคือตัวเงินกว่า 8 ล้านเหรียญสหรัฐ อันมาจากการทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ (Senior Executives) ให้กับภาพยนตร์ Olympus Has Fallen โดยพวกเขายืนยันว่า เจอราร์ต บัตเลอร์ นั้นไม่ได้รายได้จากหน้าที่โปรดิวเซอร์เลย แม้รายได้ส่วนนี้จะถูกระบุไว้แล้วในสัญญาก็ตาม

Olympus Has Fallen เป็นภาพยนตร์ที่กำกับโดย แอนทอน ฟูกัว (Antoine Fuqua) โดยจะเล่าเรื่องของเจ้าหน้าที่ ไมค์ แบนเนอร์ (รับบทโดย เจอราร์ต บัตเลอร์) ที่ติดอยู่ในทำเนียบขาว แล้วต้องทำการเข้าไปช่วยเหลือท่านประธานาธิบดีจากกลุ่มก่อการร้าย ซึ่งภาคแรกนี้ทำเงินไปได้ทั่วโลก 170 ล้านเหรียญสหรัฐ

นอกจาก Olympus Has Fallen แล้ว เจอราร์ด บัตเลอร์ ยังได้แสดงนำในภาคต่อของแฟรนไชส์อีก 2 ภาคในชื่อ London Has Fallen ฉายปี 2016 และ Angel Has Fallen ฉายปี 2019 นอกจากนั้นยังมีการเริ่มพัฒนาสร้างภาคต่ออีกภาคแล้วในชื่อ Night Has Fallen

ข้อมูล: Deadline
ขอบคุณรูปภาพ: Millennium Films


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: