อาร์โนลด์เดือด ปล่อยคลิปฉะแหลกคนอเมริกัน ไม่ฉีดวัคซีน ประกาศกร้าว “ช่างหัวอิสรภาพของพวกคุณ”

กลายเป็นประเด็นร้อนไปซะแล้วโดยเฉพาะกับในสหรัฐอเมริกา เมื่อล่าสุดนักแสดงสุดล่ำรุ่นเก๋าและอดีตผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียอย่าง อาร์โนลด์ ชวาร์ซเน็คเกอร์ (Arnold Schwarzenegger) ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์โควิดที่เกิดขึ้นภายในประเทศบนคลิปใหม่ในช่องยูทูปของเขา โดยเขาได้ทำการส่งสาส์นตอบโต้กับผู้ที่ไม่สนใจเรื่องมาตรการป้องกันโควิดทั้งหลาย พร้อมมีการใช้คำว่า “ช่างหัวอิสรภาพของคุณ” (Screw Your Freedom) อีกด้วย พร้อมพูดคุยกับนักข่าว CNN อย่าง เบียนนา โกโลดรีก้า (Bianna Golodryga) และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยระดับสูงแห่งสภา อเล็กซานเดอร์ ไวด์แมน (Alexander Vindman)

คลิปการพูดคุยของ อาร์โนลด์ ชวาร์ซเน็คเกอร์

“ยังมีคนที่ไม่สนอะไรทั้งนั้น ยังมีคนที่ไม่สวมหน้ากาก ยังมีคนที่คิดว่าเราไม่มีความจำเป็นต้องทำการเว้นระยะห่าง” อาร์โนลด์ ชวาร์ซเน็คเกอร์ กล่าวในคลิป “ผมคิดว่าผู้คนควรรู้ว่าไวรัสมีจริง มันกำลังฆ่าผู้คน และทางเดียวที่จะป้องกันได้คือการฉีดวัคซีน สวมหน้ากากอนามัย ทำการเว้นระยะห่าง ล้างมือตลอดเวลา แล้วก็ไม่ควรคิดแค่ว่า ‘นี่คือการรุกล้ำอิสรภาพของฉัน’ ไม่ ช่างหัวอิสรภาพของคุณ เพราะอิสรภาพนั้นควรมาพร้อมกับความรับผิดชอบด้วย” ก่อนจะอธิบายแกมตักเตือนผู้คนที่ยังไม่สนใจในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิดเหล่านี้เพิ่มเติมอีกมากมาย

อาร์โนลด์ ชวาร์ซเน็คเกอร์

ก่อนหน้านี้อาร์โนลด์เองก็ได้ทำการโพสต์คลิปสนับสนุนการฉีดวัคซีนป้องกันโคโรน่าไวรัสไปแล้ว โดยเป็นคลิปที่เขาขับรถผ่านจุดตรวจวัคซีนแล้วทำการฉีดวัคซีนบนรถ อันเป็นวิธีการรับวัคซีนแบบหนึ่งที่เป็นที่นิยมในสหรัฐอเมริกาด้วยความรวดเร็วของวิธีการฉีด

ขณะเดียวกันก็มีดาราในสหรัฐอเมริกาไม่น้อยที่ประกาศชัดเจนในการสนับสนุนการฉีดวัคซีนป้องกันโคโรน่าไวรัส ฌอน เพนน์ (Sean Penn) ก็เป็นหนึ่งในนักแสดงรุ่นใหญ่ที่ล่าสุดออกมาแสดงความคิดเห็นในงานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่เขาทั้งแสดงและกำกับเองอย่าง Flag Day โดยเขาให้ความเห็นว่าผู้คนที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนนั้นไม่ควรเข้าโรงภาพยนตร์ในตอนนี้ สอดคล้องกับก่อนหน้านี้ที่เขาเคยให้ข้อมูลกับสื่อว่าตนนั้นปฏิเสธการกลับไปถ่ายทำซีรีส์เรื่องใหม่อย่าง Gaslit หากทีมงานทั้งหมดยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโคโรน่าไวรัส


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: