ไม่ทิ้งลาย เจมส์ วาน เผยแรงบันดาลใจ Aquaman 2 ได้มาจากหนังสยองขวัญสุดคัลท์

เจมส์ วาน คือเจ้าพ่อแห่งหนังสยองขวัญ ไม่ทิ้งลาย เผยแรงบันดาลใจ Aquaman 2 ได้มาจากหนังสยองขวัญสุดคัลท์ อย่างภาพยนตร์ The Conjuring Universe โดยแฟนหนังรู้กันดีว่า เจมส์ วาน คือเจ้าพ่อแห่งหนังสยองขวัญ จากการสร้างจุดเริ่มต้นของฆาตกร Jigsaw และริเริ่มจักรวาลภาพยนตร์ The Conjuring Universe

เจมส์ วาน
และเมื่อเขาย้ายมากำกับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Aquaman เขาก็ยังไม่ทิ้งลายใส่กลิ่นอายความสยองขวัญเอาไว้ในเรื่อง อย่างในภาคแรกกับฉากของการเปิดตัวสัตว์ประหลาดจากดินแดนร่องทะเลลึก ชวนให้แฟน ๆ สนใจว่าในภาค 2 นี้จะมีอะไรแบบนี้ให้ดูอีกหรือเปล่า

 Aquaman 2

เจมส์ วาน ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Total FIlm เกี่ยวกับแรงบันดาลใจที่เขาได้รับมาเพื่อสร้างภาพยนตร์เรืองAquaman 2 เขาให้สัมภาษณ์ว่า “Aquaman 2 ได้รับแรงบันดาลใจอย่างมากมาจากหนังเรื่อง Planet of the Vampires ครับ” เขาเสริมต่อว่า “คุณสามารถเอาเด็กผู้ชายออกจากหนังสยองขวัญได้ แต่คุณจะไม่มีวันเอาความสยองขวัญออกจากเด็กคนนั้นได้หรอกครับ”

 Aquaman 2

Planet of the Vampires เป็นภาพยนตร์ที่ฉายในปี 1965 เป็นภาพยนตร์สยองขวัญสุดคัลท์ที่แน่นอนว่าเจ้าพ่อหนังสยองขวัญอย่าง เจมส์ วานจะต้องเคยดูอย่างแน่นอน การหยิบเอากลิ่นอายความสยองขวัญแบบนี้มาใช้ก็ชวนให้น่าสนใจทีเดียวว่า เราจะได้เห็นอะไรเกิดขึ้นบ้างใน Aquaman 2โดยภาพยนตร์เรื่องนี้วางกำหนดฉายเอาไว้ ในช่วงเดือนธันวาคมปี 2022


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: