เอ็ด แอสเนอร์ นักแสดงทีวีระดับตำนานและผู้พากย์เสียงปู่คาร์ลแห่ง UP เสียชีวิตแล้วในวัย 91 ปี

เอ็ด แอสเนอร์ (Ed Asner)

เอ็ด แอสเนอร์ (Ed Asner) นักแสดงทีวีในตำนานฝั่งฮอลลีวูดและผู้พากย์เสียงปู่คาร์ลในภาพยนตร์แอนิเมชั่น Up ปู่ซ่าบ้าพลัง เสียชีวิตแล้วในวัย 91 ปี โดยทางครอบครัวได้แถลงผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาเมื่อเช้าวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา โดยไม่มีการยืนยันสาเหตุการเสียชีวิต
   
“เราเสียใจอย่างยิ่งที่ต้องแถลงว่าผู้อาวุโสอันเป็นที่รักของเรา (เอ็ด แอสเนอร์) ได้เสียชีวิตไปอย่างสงบแล้วเมื่อเช้านี้ ไม่มีถ้อยคำใดๆ ที่สามารถจะอธิบายความเศร้าของพวกเราได้ ขอจูบบนศีรษะ ขอให้คุณพ่อหลับให้สบาย พวกเรารักคุณ” นี่คือถ้อยแถลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัวของ เอ็ด แอสเนอร์
    
เอ็ด แอสเนอร์ เป็นนักแสดงรุ่นเก๋าที่เกิดเมื่อปี ค.ศ. 1929 มิสซูรี สหรัฐอเมริกา เขาเริ่มเดินทางมายังนิวยอร์คเพื่อตามฝันในการเป็นนักแสดงราวๆ ยุค 1950 ก่อนจะโด่งดังอย่างมากในการรับบทนักแสดงบนทีวีซีรีส์ยุคนั้น ได้แก่เรื่อง The Mary Moore Show, Lou Grant, ER, Rich Man, Poor Man, The Good wife, Cobra Kai ก่อนจะโด่งดังอย่างมากในยุคหลังปี 2000 จากการให้เสียงพากย์ปู่คาร์ลในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง UP
    
ส่วนใครคิดถึงผลงานของ เอ็ด แอสเนอร์ สามารถชมผลงานส่งท้ายของเขาได้กับการกลับมาพากย์เสียงปู่คาร์ลในแอนิเมชั่นซีรีส์ภาคแยกของ UP ในชื่อ Dug Days ที่จะมาเล่าเรื่องความป่วนของเจ้าหมาดั๊ก มีกำหนดลงฉายสตรีมมิ่งดิสนีย์พลัส 1 กันยายนนี้

ตัวอย่างซีรีส์ Dug Days ข้อมูล: NME ขอบคุณรูปภาพ: Gage Skidmore via Wikipedia / Disneyบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: