สตีเวน สปีลเบิร์ก เสกมนตร์!! พลิกตำนาน West Side Story คืนชีพความรักสุดคลาสสิคตลอดกาล

West Side Story จากภาพยนตร์สุดโด่งดังในปี 1961 ฝีมือการรังสรรค์ของหนึ่งในสุดยอดของปรมาจารย์แห่งละครเพลงของโลกอย่าง “เลนนาร์ด เบิร์นสไตน์” หนังมิวสิคัล แดนซ์ และเรื่องราวของโศกนาฏกรรมของโรมิโอ จูเลียต ในแบบอเมริกัน ทำให้หนังคว้า 10 รางวัลออสการ์ จากการเข้าชิงทั้งหมด 11 สาขา รวมถึง รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และจนถึงปัจจุบัน มันกลายเป็นหนังคลาสสิคขึ้นหิ้งอีกเรื่อง

  West Side Story

ในปีนี้ สตีเวน สปีลเบิร์ก พ่อมดแห่งฮอลลีวู้ด เตรียมเผยโฉมความคลาสสิคฟื้นคืนให้กลับมาตราตรึงใจอีกครั้ง ด้วยการรีเมค “West Side Story” เล่าถึงความรักของโทนี่และมาเรีย หนุ่มสาวที่อยู่คนละขั้วของความขัดแย้งระหว่างแก๊ง Jet และ Shark ท่ามกลางมหานครนครนิวยอร์ก ก่อให้เกิดความรักต้องห้าม ที่อาจยุติลงด้วยการสูญเสีย

  West Side Story

ไม่เพียงแต่ความรัก West Side Story ยังสะท้อนสภาพสังคม ความแตกต่างของเชื้อชาติในยุคที่อเมริกาออกมาเรียกร้องเรื่องราวเหล่านี้ เปรียบเหมือนสารที่จะบอกคนทั้งโลกว่า ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เชื่อชาติใดความรักเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่เสมอ West Side Story เวสต์ ไซด์ สตอรี่ นำแสดงโดย แอนเซล เอลกอร์ธ, ราเชล ซีกเลอร์, อาเรียนา เดโบส, รีตา มอเรโน, คอรีย์ สโตลล์ และ แมดดี้ ซีกเลอร์


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: