ริดลีย์ สก็อตต์ ยืนยัน ภาคต่อกลาดิเตอร์มาแน่! แต่รอหลังกำกับหนังอีกเรื่องเสร็จก่อน

Gladiatorนักรบผู้กล้า ผ่าแผ่นดินทรราช 
ริดลีย์ สก็อตต์ เผยกับ Empire สั่งให้คนเขียนบทภาคต่อกลาดิเอเตอร์ไปแล้ว หลังถูกถามถึงความคืบหน้าภาคต่อหนังในตำนาน เรื่อง Gladiator (นักรบผู้กล้า ผ่าแผ่นดินทรราช)


แม้อายุจะปาเข้าไป 83 ปีแล้ว แต่ผู้กำกับระดับตำนานอย่าง ริดลีย์ สก็อตต์ (Ridley Scott) ยังคงฟิตและพร้อมทำงานอยู่เรื่อยๆ เพราะนอกจากปีนี้จะมีผลงานให้แฟนหนังได้ชมถึง 2 เรื่องอย่าง The Last Duel (ดวลชีวิต ลิขิตชะตา) และ House of Gucci (เฮาส์ ออฟ กุชชี่) ก็ยังมีผลงานอีกหลายเรื่องที่รอให้เขาไปกำกับอีกมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือภาคต่อสุดเซอร์ไพรส์ของภาพยนตร์ย้อนยุคในตำนานอย่าง Gladiator (นักรบผู้กล้า ผ่าแผ่นดินทรราช)
    
“ผมสั่งให้คนเขียนบทภาคต่อกลาดิเอเตอร์ไปแล้ว” ริดลีย์ สก็อตต์ กล่าวกับสื่อ Empire ผู้ถามถึงความคืบหน้าภาคต่อหนังในตำนาน “ถ้าผมเสร็จงานกำกับหนังนโปเลียนเมื่อไหร่ จะไปทำกลาดิเอเตอร์ต่อทันที”
    
ซึ่งภาพยนตร์เกี่ยวกับนโปเลียนที่ว่ามานั้นคือเรื่อง Kitbag (คิทแบ็ก) ซึ่งมีกำหนดฉายคร่าวๆ ภายในปี 2023 โดยจะเล่าเรื่องในช่วงที่นโปเลียนกำลังไต่เต้าขึ้นมามีอำนาจ เน้นไปที่ความสัมพันธ์ของเขากับภรรยาคนแรกชื่อโจเซฟิน

กว่าจะได้ชมภาคต่อกลาดิเอเตอร์คงอีกนาน แฟนๆ ผู้กำกับริดลีย์สามารถชมภาพยนตร์เรื่องอื่นกันก่อนได้ โดยภาพยนตร์ The Last Duel (ดวลชีวิต ลิขิตชะตา) มีกำหนดฉายในบ้านเรา 28 ตุลาคมนี้ ขณะที่ House of Gucci (เฮาส์ ออฟ กุชชี่) มีกำหนดฉายที่เมืองนอกปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ส่วนในไทยยังไม่มีประกาศวันฉายใดๆ

ข้อมูล: Empireonline
ขอบคุณรูปภาพ: โปสเตอร์ภาพยนตร์ Gladiator / Universal


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: