คริส-เต้ บุกห้องสายลับ “ชาร์ลิซ เธอรอน”ถอดรหัสศัพท์ภาษา ใน “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง” ช่อง “MONO29”

เรียนสนุก ดูหนังฟรี มีความสุขไปกับสองพิธีกรสุดฮาจากคอร์สภาษาอังกฤษ “ ครูคริส-คริสโตเฟอร์ ไรท์ ” และ “ครูเต้-สุผจญ กลิ่นสุวรรณ ” ใน รายการ “ซีนเด็ด...ภาษาหนัง (Movie Language)”  ช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ล่าสุดวันอาทิตย์ที่ 24 ต.ค.2564 เวลา 17.55 น. พาไปแกะศัพท์คุณแม่สุดเทพ ชาร์ลิซ เธอรอน ในผลงานแอ็คชั่นสุดมัน โหดสุดใจในภาพยนตร์เรื่อง “บลอนด์ สวยกระจุย (Atomic Blonde)” ที่สุดความเดือด เรื่องราวของสายลับ “MI6” ที่ปฏิบัติภารกิจใจกลางกรุงเบอร์ลิน ชิงไหวชิงพริบเกินคาดเดา เต็มไปด้วยประโยคบอกเล่าและคำถาม ที่น่าใช้น่าฟังให้คอหนังได้ฝึกฝนเรียนรู้ด้วยกันเช่นเคย


งานนี้สองคู่หู “ครูคริส-ครูเต้” ว้าบเข้าไปในหนังผิดจุด ไปโผล่ในห้องน้ำที่คุณแม่ “ ชาร์ลิซ ” กำลังโป๊อยู่ แต่หลบมุมกล้องไว้ได้ทัน และถือโอกาสหยิบคำว่า “ She is naked (เนค์คิด) / ignore[V] her (อิกนอร์) ” รวมไปถึงคำว่า “ห้องน้ำ” หลายคนสงสัยว่า ระหว่าง “ Restroom (เรสท์รูม) ” และ “ Toilet (ทอยลิท) ” แตกต่างกันอย่างไร พร้อมแนะเทคนิกว่าหากเราสงสัยถึงความต่างของสองสิ่ง เราสามารถตั้งเป็นประโยคคำถามได้ว่า “What is the difference between?” หรือประโยคบอกเล่าจากบทสนทนาในภาพยนตร์ “ Truth and lies. People like us don’t know the difference. - No, we know the difference, David. We choose to ignore it.” จะแปลความหมายว่าอย่างไร
 
พลาดไม่ได้กับหนังดี และคอร์สเรียนฟรี กับสองมาสเตอร์ “ครูคริส-ครูเต้ ” จากรายการ “ซีนเด็ด...ภาษาหนัง (Movie Language)” ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 17.55 น. ทางทีวีดิจิตอลหมายเลข 29 และแอพพลิเคชั่น MONO29  สามารถรับชมย้อนหลังได้ที่ยูทูปแชนแนล และเฟสบุ๊คแฟนเพจ MONO29 Entertain https://www.facebook.com/Mono29Entertain


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: