เกิดเหตุสลดในกองถ่ายของ อเล็กซ์ บอลด์วิน เป็นเหตุให้ผู้กำกับภาพสาวเสียชีวิต ผู้กำกับภาพยนตร์บาดเจ็บ

Baldwin fire prop gun and let DP died_Director Injured

นักแสดงชายรุ่นใหญ่ อเล็กซ์ บอลด์วิน (Alec Baldwin) ยิงปืนประกอบฉากในกองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง Rust เป็นเหตุให้ผู้กำกับภาพสาว ฮาลีนา ฮัทชินส์ (Halyna Hutchins) เสียชีวิต และผู้กำกับหนุ่ม โจเอล โซซา (Joel Souza) บาดเจ็บ เหตุเกิดในพื้นที่รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงบ่ายของวันพฤหัสที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น
    
ในเบื้องต้นนายอำเภอของท้องที่ที่เกิดเหตุได้ให้ข้อมูลแก่สื่อว่ายังไม่มีการจับกุมหรือตั้งข้อหาใดให้แก่ใครในกองถ่ายทั้งนั้น ด้านพนักงานสืบสวนยังคงทำการสืบสวนหาสาเหตุ และสอบถามข้อมูลจากผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุครั้งนี้อยู่ โดยมีข้อมูลเบื้องต้นว่าปืนที่อเล็กซ์ยิงนั้นเป็นปืนประกอบฉากที่ยิงได้จริง แต่ใส่กระสุนแบลงค์เข้าไป ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญหลายท่านเคยให้ข้อมูลว่าแม้กระสุนชนิดนี้จะปลอดภัยกว่ากระสุนจริง แต่หากอยู่ในระยะที่ใกล้เกินไปก็สามารถทำให้เสียชีวิตได้เช่นกัน
    
Rust เป็นภาพยนตร์คาวบอยที่เขียนบทและกำกับโดยผู้กำกับ โจเอล โซซา โดย อเล็กซ์ บอลด์วิน รับบทเป็นนักแสดงนำของเรื่องและยังมีหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ร่วมให้กับภาพยนตร์ และยังมีนักแสดงชื่อดังท่านอื่นร่วมแสดงอีก ไม่วาจะเป็น เจนเซน แอคเคิลส์ (Jensen Ackles), เบรดี นูน (Brady Noon) และ ทราวิส ฟิมเมล (Travis Fimmel) โดยหนังจะเล่าเรื่องของอาชญากรมือฉมังอย่าง ‘รัส’ ที่พยายามช่วยหลานชาววัย 13 ปีที่เพิ่งฆ่าคนตายโดยไม่ตั้งใจ เป็นเหตุให้หนุ่มน้อยถูกเจ้าหน้าที่และนักล่าฆ่าหัวตามล่า คนเป็นปู่และหลานจึงต้องผูกสัมพันธ์และช่วยเหลือกันเพื่อให้พวกเขาเอาตัวรอดออกไปได้
    
ฮาลีนา ฮัทชินส์ เป็นผู้กำกับภาพสาวที่จบจาก American Film Institute ในปี 2015 ทำงานกำกับภาพให้หนังสั้นหลายเรื่อง ก่อนจะได้กำกับภาพในหนังใหญ่เรื่อง Archenemy ที่เข้าฉายในปี 2020 ซึ่งนำแสดงโดย โจ แมงกานิลโล (Joe Manganiello) เธอยังได้รับขนานนามว่าเป็นดาวรุ่งในสายงานกำกับภาพจากนิตยสาร American Cinematographer เมื่อปี 2019 อีกด้วย


Halyna Hutchinsภาพของผู้กำกับสาวผู้ล่วงลับ ‘ฮาลีนา ฮัทชินส์’


บรรดานักแสดงชื่อดัง (อาทิเช่น เดอะร็อค) ผู้กำกับชื่อดัง (เจมส์ กันน์, สก็อตต์ เดอริคสัน) ต่างส่งข้อความร่วมแสดงความไว้อาลัยกับผู้กำกับภาพสาวผ่านทางช่องทางสื่อสารสาธารณะของเธอ โดยเฉพาะในกล่องข้อความบนคลิปสุดท้ายของเธอบนอินสตาแกรมส่วนตัว halynahutchins
    
ขณะเดียวกันทางอเล็กซ์ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวแล้ว ยืนยันว่าจะให้ความช่วยเหลือแก่เจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่ในการให้ข้อมูลตามความจริงว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้อย่างไร และพร้อมที่จะช่วยเหลือสามีของฮาลีนารวมไปถึงครอบครัวของเธออย่างเต็มที่
    
ทาง Movie.thaiza.com ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้กำกับภาพสาว ‘ฮาลีนา ฮัทชินส์’ มา ณ ที่นี้ และขอให้ตัวผู้กำกับ ‘โจเอล โซซา’ นั้นกลับมาแข็งแรงแต่เดิมโดยไว

ข้อมูล: Variety
ขอบคุณรูปภาพ: อินสตาแกรมส่วนตัวของผู้กำกับภาพสาว halynahutchins / Paramount Pictures


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: