รวมนักแสดงขั้นเทพ! เอมิลี บลันท์, โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์, แมต เดม่อน เสริมทัพหนังใหม่โนแลน Oppenheimer

แมต เดม่อน-  โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์-เอมิลี บลันท์

หลังจากประกาศไปแล้วว่าภาพยนตร์ Oppenheimer (ออพเพนไฮเมอร์) ของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) จะได้ ยูนิเวอร์ซอล (Universal) เป็นผู้จัดจำหน่าย และได้ คิลเลียน เมอร์ฟีย์ (Cillian Murphy) เป็นนักแสดงนำผู้รับบทเป็น เจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ (J.Robert Oppenheimer) ล่าสุดได้มีการประกาศชื่อนักแสดงนำเพิ่มเติมกันมาแล้ว และแต่ละคนถือเป็นตัวท็อปของยุคทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น เอมิลี บลันท์ (Emily Blunt), แมต เดม่อน (Matt Damon) และ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.)
    
นักแสดงสาว เอมิลี บลันท์ จะรับบทเป็นภรรยาของออพเพนไฮเมอร์ ในขณะที่ แมต เดม่อน เองจะรับบทเป็น พลโทเลสลี กรอฟส์ ชายผู้เป็นหัวหน้าคุมโปรเจกต์แมนฮัตตัน อันเป็นโครงการพัฒนาอาวุธระเบิดปรมาณูของสหรัฐอเมริกา ปิดท้ายที่ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ นั้นเขาจะมารับบทเป็น ลูวิส สเตราส์ ประธานคณะกรรมการเกี่ยวกับปรมาณูของสหรัฐ และเป็นบุคคลผู้เป็นผู้นำในการไต่สวนความจงรักภักดีต่อชาติของออพเพนไฮเมอร์
    
Oppenheimer เป็นภาพยนตร์ที่เนื้อเรื่องดัดแปลงมาจากหนังสือ American Prometheus: The Triumph and Tragedy of J. Robert Oppenheimer เล่าเรื่องของชายผู้กำลังให้กำเนิดอาวุธทำลายล้างที่จะเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์ของโลกไปตลอดกาล โดยทางยูนิเวอร์ซอลนั้นได้ให้จำกัดความว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังแนวลุ้นระทึกที่เล่าเรื่องของชายที่กำลังจะช่วยโลกไว้ แต่ก็เสี่ยงที่จะทำลายโลกไปพร้อมๆ กัน

Oppenheimer มีกำหนดถ่ายทำไว้แล้วช่วงต้นปี 2022 วางกำหนดฉายไว้ปลายเดือนกรกฎาคม ปี 2023 (อันเป็นสัปดาห์ฉายปกติของหนังโนแลนแทบทุกเรื่อง)

ข้อมูล: Deadline / Hollywood Reporter
ขอบคุณรูปภาพ: Universal / Disneyบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: