ยอน ซังโฮ ผู้กำกับด่วนนรกซอมบี้คลั่งยืนยัน จักรวาลหนังยังได้ไปต่อ ซีรีส์ทัณฑ์นรกของเขาก็เช่นกัน

เรียกว่าเป็นผู้กำกับและผู้สร้างซีรีส์ชาวเกาหลีใต้ที่กำลังมาแรงแห่งยุคคนหนึ่งเลยก็ว่าได้สำหรับ ยอน ซังโฮ (Yeon Sang-ho) เจ้าของผลงานกำกับภาพยนตร์ Train to Busan (ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง), Psychokinesis, Peninsula (ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง) และล่าสุดเป็นผู้กำกับและผู้สร้างซีรีส์ Hellbound (ทัณฑ์นรก) ด้วยความร้อนแรงนี้เขาจึงได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์กับสื่อนอกอย่าง วาไรตี้ (Variety) เกี่ยวกับภาพรวมคอนเทนท์ของเกาหลีใต้ในช่วงนี้ ก่อนตอบคำถามเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการสร้างซีซั่นต่อไปของซีรีส์ Hellbound ทัณฑ์นรก
    
“ผมกับมือเขียนบท (เรื่องทัณฑ์นรก) ตัดสินใจแล้วว่าจะนำเสนอเนื้อเรื่องเพิ่มเติมลงเว็ปตูนก่อนครับ ก่อนจะนำเรื่องราวนี้ไปดัดแปลงเป็นซีรีส์ไลฟ์แอ็คชั่นอีกที” ยอน ซังโฮ กล่าว “แต่ก็เป็นอะไรที่ต้องดูกันไปก่อนครับ เพราะเราเพิ่งจะปล่อยซีซั่นแรกของ Hellbound ออกไปเอง พวกเราทีมงานเลยยังไม่มีเวลาได้คุยกับเน็ตฟลิกซ์เรื่องนี้”
นอกจากนั้นเขายังได้มีโอกาสกล่าวถึงความเป็นไปได้ในการสร้างภาคใหม่ภาพยนตร์จักรวาลแฟรนไชส์ ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง และความเป็นไปได้ที่จะดัดแปลงจักรวาลนี้มาเป็นซีรีส์
    
“ผมมีไอเดียหลายอย่างเกี่ยวกับแฟรนไชส์นี้อยู่นะ และผมก็จะทำมันเป็นรูปแบบภาพยนตร์ต่อไป เพราะแฟรนไชส์นี้ดูจะไม่สามารถสร้างเป็นซีรีส์ในเกาหลีใต้ได้ด้วยเหตุผลหลายประการ” ยอน ซังโฮ กล่าว ก่อนจะกล่าวเพิ่มเติมถึงไอเดียเกี่ยวกับภาคต่อไปของแฟรนไชส์ “เนื้อเรื่องภาคต่อไปจะเป็นช่วงเวลาที่ตามหลังใกล้กับเนื้อหาในภาพยนตร์ ‘ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง (Train to Busan)’ มากกว่า ‘Peninsula’ เล่าเรื่องแค่ในพื้นที่แคบและจำกัด อย่างน้อยก็ที่ผมคิดอยู่ในตอนนี้”
    
แฟนๆ ที่สนใจซีรีส์ Hellbound (ทัณฑ์นรก) สามารถรับชมผ่านทางเน็ตฟลิกซ์สตรีมมิ่งได้แล้วตอนนี้ (ซีรีส์มีจำนวน 6 ตอน ตอนละ 60 นาที) ส่วนภาพยนตร์ Train to Busan และ Peninsula น่าจะหาชมแบบถูกลิขสิทธิ์กันได้ไม่ยาก

ข้อมูล: Variety
ขอบคุณรูปภาพ: KMDb / Next Entertainment World / Netflix


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: