เปิดประวัติ ชวนส่องโปรไฟล์แก๊งโจรใน ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด

ซีรีส์ ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด (Money Heist: Korea - Joint Economic Area) จะเปิดฉากการปล้นครั้งประวัติศาสตร์ ณ ดินแดนดิสโทเปียอันสับสนอลหม่านบนคาบสมุทรเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ เมื่อเกิดการรวมชาติอย่างสันติขึ้นในเวลาอันรวดเร็ว วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับทีมงานและนักแสดงที่ไม่เพียงได้มารับบทบาทในเรื่องเท่านั้น แต่ยังเป็นไฟในการผลักดันให้การปล้นครั้งประวัติศาสตร์สุดระทึกนี้เกิดขึ้น!

ยูจีแท จากผลงานภาพยนตร์รางวัลระดับนานาชาติอย่าง Old Boy จะมารับบทเป็น ศาสตราจารย์ ผู้อยู่เบื้องหลังแผนการโจรกรรมทั้งหมด ตัวละครศาสตราจารย์นั้นมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในซีรีส์เรื่องนี้นับตั้งแต่เริ่มเรื่อง ด้วยเหตุที่เขาเป็นผู้รับผิดชอบวางแผนปฏิบัติการ และคอยคัดเลือกเหล่าจารชนจากทั้งเกาหลีเหนือและใต้ ยูจีแทกล่าวว่า “สำหรับผมแล้ว ตัวละครศาสตราจารย์ถือว่าเป็นนักยุทธศาสตร์สุดอัจฉริยะ ผู้วางแผนการปล้นด้วยหลักการและวิสัยทัศน์ของเขา” มาร่วมลุ้นกันว่าศาสตราจารย์จะให้คำแนะนำทีมของเขาอย่างพิถีพิถันเพื่อปฏิบัติการโจรกรรมครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดนี้ได้อย่างไรพัคแฮซู รับบทเป็น เบอร์ลิน พัคแฮซู จากซีรีส์ที่เป็นปรากฏการณ์ระดับโลกอย่าง สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) จะพลิกบทบาทเป้นตัวละครที่เย็นชาและโหดร้ายใน ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด (Money Heist: Korea - Joint Economic Area) ในบทบาทของคนเกาหลีเหนือที่ใช้เวลาอยู่ในค่ายกักกันนานถึง 25 ปี และเป็นผู้นำภาคสนามของแก๊งโจรในระหว่างการปล้น เบอร์ลินซึ่งเป็นตัวละครที่ดื้อรั้นนั้นเชื่อว่ามีเพียงความกลัวและความแตกแยกเท่านั้นที่จะควบคุมผู้คนได้อย่างอยู่หมัด และจะเป็นอีกตัวละครสำคัญที่จะเข้ามาเพิ่มดีกรีความเข้มข้นให้กับพล็อตเรื่องอย่างแน่นอนจอนจงซอ รับบทเป็น โตเกียว เธอเป็นชาวเกาหลีเหนือที่ได้อพยพไปเกาหลีใต้ผ่านนโยบาย "Korean Dream" เมื่อครั้งเปิดพรมแดน ทว่าชีวิตของเธอในเกาหลีใต้กลับไม่ได้เป็นไปดั่งฝัน และโหดร้ายต่างจากภาพที่เธอเคยจินตนาการไว้ และในขณะที่เธอกำลังสิ้นหวังกับชีวิตนั้นเอง ศาสตราจารย์ก็ได้ชักชวนให้เธอเข้าร่วมแผนการใหญ่ของเขา เมื่อตกลงยอมรับข้อเสนอ โตเกียวจึงมากลายเป็นหนึ่งในตัวละครที่ศรัทธาต่อศาสตราจารย์อย่างแท้จริง จอนจงซอได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับโตเกียวไว้ว่า "เป็นตัวละครที่ทุกๆ การตัดสินใจของเธอจะเปลี่ยนแนวทางทั้งหมดของเกม" และนอกจากทั้งสามแล้ว ยังมีตัวละครอื่นๆ อีกมากมายที่จะเพิ่มสีสันให้กับการจารกรรมครั้งประวัติศาสตร์นี้!


 อีวอนจง รับบทเป็น มอสโก  

คิมจีฮุน รับบทเป็น เดนเวอร์


อีวอนจง รับบทเป็น มอสโก และ คิมจีฮุน รับบทเป็น เดนเวอร์ ลูกชายจอมเจ้าปัญหา มอสโก เป็นตัวละครที่เฝ้าฝันเพียงว่าจะได้ใช้ชีวิตตามปกติสุขกับลูกชาย และในฐานะนักขุดแร่ชาวเกาหลีใต้ มอสโกมีหน้าที่ขุดอุโมงค์หลักที่จะใช้เป็นทางออกของการปล้น ส่วน เดนเวอร์ อดีตนักเลงข้างถนน จะเป็นตัวละครที่ทั้งเจ้าอารมณ์ เซ็กซี่ แต่ขณะเดียวกันก็เป็นมิตร โดยได้ คิมจีฮุน ซึ่งเพิ่งได้บทนักแสดงนำในภาพยนตร์โดย Netflix เรื่อง Ballerina มาถ่ายทอดตัวละครที่ทั้งมีชีวิตชีวาและหลากหลายอารมณ์คนนี้

จางยุนจู รับบทเป็น ไนโรบี

อีฮยอนอู รับบทเป็น ริโอ

จางยุนจู รับบทเป็น ไนโรบี นักต้มตุ๋นเกาหลีใต้ผู้เชี่ยวชาญการปลอมแปลงเอกสารและเงินตรา จางยุนจูจะเข้ามาเพิ่มพลังให้กับซีรีส์ ดังที่เธอได้พิสูจน์มาแล้วในผลงานการแสดงที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงภาพยนตร์เรื่อง Veteran นั่นเอง ส่วน อีฮยอนอู รับบทเป็น ริโอ อดีตนักเรียนแพทย์ที่ดร็อปเรียนมาเป็นแฮ็กเกอร์อัจฉริยะของแก๊ง เป็นที่น่าสนใจทีเดียวว่าอีฮยอนอู ผู้เคยผ่านการแสดงจากบทบาทที่หลากหลายในวงการภาพยนตร์และซีรีส์เกาหลีจะรับมือกับบทบาทสุดท้าทายนี้อย่างไร

คิมจีฮุน รับบทเป็น เฮลซิงกิ และ อีคยูโฮ รับบทเป็น ออสโล


คิมจีฮุน รับบทเป็น เฮลซิงกิ (หรือ โกมยองแท) อีคยูโฮ รับบทเป็น ออสโล คู่หูสองคนนี้จะมารับหน้าที่ดูแลคลังแสงของแก๊ง เนื่องจากเป็นคนเชื้อชาติเกาหลีที่เคยเป็นสมาชิกแก๊งนักเลงจีน

เตรียมรับชมซีรีส์ ทรชนคนปล้นโลก : เกาหลีเดือด (Money Heist: Korea - Joint Economic Area) ที่อัดแน่นด้วยทัพนักแสดงมากความสามารถและหลากหลายอรรถรส พรีเมียร์พร้อมกันทั่วโลก 24 มิถุนายนนี้ที่ Netflix เท่านั้น!

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับซีรีส์
ชื่อเรื่อง: ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด (Money Heist: Korea - Joint Economic Area)
ซีรีส์ต้นฉบับ: ทรชนคนปล้นโลก (La Casa de Papel)
กำกับโดย: คิมฮงซอน
เขียนบทโดย: รยูยงแจ คิมฮวานแช และ ชเวซองจุน
นำแสดงโดย: ยูจีแท (ศาสตราจารย์), คิมยุนจิน (ซอนอูจิน), พัคแฮซู (เบอร์ลิน), จอนจงซอ (โตเกียว), อีวอนจง (มอสโก), พัคมยองฮุน (โจยองมิน), คิมซองโอ (ชามูฮยอก), คิมจีฮุน (เดนเวอร์), จางยุนจู (ไนโรบี), อีจูบิน (ยุนมีซอน), อีฮยอนอู (ริโอ), คิมจีฮุน (เฮลซิงกิ), อีคยูโฮ (ออสโล) และอื่นๆ
ผลิตโดย: BH Entertainment และ Zium Content
เผยแพร่โดย: Netflix


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: