คิดเหมือนพวกเขาไหม? สองผู้กำกับ Endgame แง้ม สิ่งที่อยากให้เกิดขึ้นใน MCU เฟสต่อไป

ย้อนกลับไปในช่วงเวลาเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ใครจะไปคาดคิดว่าจุดเริ่มต้นจากภาพยนตร์ฮีโร่ชุดเกราะเหล็กในครั้งนั้น จะถูกต่อยอดกลายเป็นเฟรนไชส์สุดยิ่งใหญ่เหมือนในปัจจุบัน เราได้เห็นการผูกโยงเนื้อเรื่องมากมายมหาศาลให้กลายเป็นเนื้อเดียว กลายเป็นมหากาพย์สุดยิ่งใหญ่ที่ในตอนนี้ทำให้ Marvel Cinematic Universe กลายเป็นเฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเฟรนไชส์หนึ่งของโลกไปแล้ว ในตอนนี้พวกเขาก็ได้ก้าวเข้าสู่ขอบเขตใหม่ในมาร์เวลเฟสที่ 4 และในตอนนี้กำลังจะก้าวเข้าสู่เฟสที่ 5 เคยลองตั้งคำถามกันไหมว่าเราอยากจะเห็นอะไรต่อไปจากจักรวาลภาพยนตร์นี้

 

โจ และแอนโทนี รุซโซ่ ได้ถูกถามคำถามนี้โดยนิตยสาร Variety ในช่วงพรมแดงของภาพยนตร์เรื่องใหม่ของพวกเขา ซึ่งทั้งสองผู้กำกับที่เคยสร้างสรรค์ภาพยนตร์ 2 เรื่องที่ปิดตำนานมหากาพย์ The Infinity Saga พวกเขาแสดงความคิดเห็นไว้ว่า...

 

แอนโทนี รุซโซ่ - “ทำสิ่งที่พวกเขาทำอยู่ตอนนี้ให้มากกว่าเดิมครับ มีการผจญภัยมากกว่าเดิม การค้นหาสิ่งใหม่ ๆ การทดลองอะไรใหม่ ๆ แค่พาเราไปสู่ดินแดนใหม่ ๆ ที่ทำให้เราเซอร์ไพร์สครับ”

โจ รุซโซ่ – “เสี่ยงกว่านี้ มีความหลากหลาย แล้วก็ทุกอย่างที่พวกเขากำลังทำอยู่ครับ”

 Endgame

สิ่งที่พวกเขาพูดเหมือนกันก็คือ พวกเขาเห็นด้วยกับทิศทางที่มาร์เวลกำลังเดินหน้าไปอยู่ในตอนนี้ เพราะถ้าสังเกตภาพยนตร์ใน MCU เฟสที่ 4 เราจะได้เห็นว่าพวกเขากล้าที่จะเสี่ยงทำเนื้อเรื่อง และทิศทางภาพยนตร์ออกมาให้หลากหลายกว่าเดิม มีความเป็นตัวของตัวเองในแต่ละเรื่องมากขึ้น แน่นอนว่าการเลือกเดินไปทางนี้ก็ทำให้เราได้เห็นมุมมอง หรือความคิดเห็นที่ไม่ได้คล้อยไปในทางเดียวกันทั้งหมด แต่นั่นก็ทำให้ภาพยนตร์ในเฟรนไชส์นี้มีชีวิตชีวามากกว่าเดิม มารอดูกันดีกว่าว่าใน MCU เฟสที่ 5 จะออกมาเป็นอย่างไร

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: