ประธานใหญ่มาร์เวลแง้ม Avengers ภาคต่อไปจำเป็นต้องยิ่งใหญ่กว่า Endgame หรือไม่?


ณ เวลานี้ คงไม่มีภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องไหนที่จะสามารถถูกสร้างขึ้นมาให้ยิ่งใหญ่ได้เท่ากับ Avengers: Endgame อีกแล้ว กับการสะสมประสบการณ์ และความผูกพันธ์ที่ผู้ชมมีต่อเนื้อเรื่อง และตัวละครมายาวนานกว่า 10 ปี ควบรวมกลายเป็นภาพยนตร์หนึ่งเรื่องที่จัดเต็มทุกอารมณ์และความรู้สึก เราได้เห็นการปรากฎตัวของแทบทุกตัวละครที่เราชื่นชอบใน MCU ความเข้มข้นของการต่อสู้ และเรื่องราวที่พลิกผัน แต่นั่นก็สามารถกลายเป็นดาบ 2 คมได้เช่นกัน เพราะนั่นหมายความว่าพวกเขาได้สร้างมาตรฐานที่สูงลิบเอาไว้แล้ว

 

คำถามที่ตามมาก็คือ หากมีภาพยนตร์ Avengers เรื่องต่อไป มันจำเป็นที่ต้องออกมายิ่งใหญ่กว่าสิ่งที่เกิดขึ้นใน Endgame หรือไม่ คนที่สามารถตอบเรื่องนี้ได้ดีที่สุดก็คงหนีไม่พ้น เควิน ไฟกี ประธานใหญ่คนสำคัญของมาร์เวลสตูดิโอ เขาได้ให้สัมภาษณ์กับ MTV News ว่า...

 

“มันไม่เคยเกี่ยวกับการที่จะทำให้ยิ่งใหญ่ขึ้น แค่เพราะมันต้องใหญ่ขึ้นเลยครับ บางครั้งด้วยธรรมชาติของจำนวนตัวละครที่คุณมีในมือ การเอาพวกเขาเหล่านั้นเข้ามาใส่ในเรื่องราว หลายสิ่งมันก็สามารถยิ่งใหญ่ขึ้นได้ครับ”

 Endgame

อธิบายให้เข้าใจได้ง่าย ๆ ก็คือ สิ่งที่จะเกิดขึ้นใน Avengers ภาคต่อไปนั้น ต่อให้พวกเขาไม่ได้ตั้งใจว่าจะให้มันออกมายิ่งใหญ่กว่าเดิม ด้วยเนื้อเรื่องที่พัฒนาขึ้น และจำนวนตัวละครที่มากมายและหลากหลายมากขึ้น ตัวหนังก็สามารถยิ่งใหญ่ขึ้นได้ด้วยตัวมันเองอยู่แล้ว สิ่งที่สำคัญก็คือพวกเขาจะสามารถถ่ายทอดมันออกมาอย่างไรให้มีรสชาติที่ถูกปากสำหรับผู้ชม มารอติดตามกันดีกว่าว่าจะเป็นอย่างไร

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: