วิจารณ์หนัง Avengers: Endgame อเวนเจอร์ส: เผด็จศึกผู้กำกับภาพยนตร์: Joe Russo, Anthony Russo (Captain America : Civil War, Avengers: Infinity War)

Avengers : Endgame อเวนเจอร์ส : เผด็จศึก ภาพยนตร์จะเล่าเรื่องต่อจากภาค Infinity War ในครั้งนี้เหล่าอเวนเจอร์สที่รอดชีวิตต่างกระจัดกระจายไปคนละทิศละทาง แต่พวกเขาก็คิดว่ายังมีหวังที่จะแก้ไขเรื่องเลวร้ายที่เกิดขึ้นไปได้อยู่ และพวกเขาจะยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ภารกิจครั้งนี้สำเร็จ!

การรีวิวหนังครั้งนี้ไม่ได้มีการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญใดๆนะจ๊ะ จะบอกเพียงแค่อารมณ์โดยภาพรวมของเรื่องเป็นหลัก ตามมาด้วยงานโปรดัคชั่นครับผม

การเล่าเรื่องสำหรับเรื่องนี้นี่คือแบบยอมใจเลยครับ นี่เป็นหนังบล็อกบัสเตอร์สายตลาดที่บันเทิ๊งงงงงบันเทิงที่สุดในรอบหลายปีที่ผมดูหนังมาเลย! เป็นหนังที่ดูง่ายและเนื้อเรื่องทำได้ดีมาก กระจายบทของตัวละครที่มีมากมายได้อย่างดี มีครบรสทุกอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นซึ้งเศร้าหรือฮาแตก ซึ่งต้องบอกเลยว่ามุขฮาแต่ละมุขในเรื่องนี่คือขั้นสุด ปิดฉากจบเรื่องได้อย่างสวยงามมากๆชนิดที่ว่าคนในโรงพร้อมใจกับปรบมือ มันสุดยอดจริงๆในทุกอณู แนะนำให้ชม แฟนหนังมาร์เวลต้องชม หนังซูเปอร์ฮีโร่ต้องชม นี่คือที่สุดแล้วในช่วงนี้ ในยุคนี้

    และหากใครถามว่าถ้าอยากดูเรื่องนี้จะต้องไปตามดูหนังมาร์เวลเรื่องไหนบ้าง ก็ต้องกล่าวตามตรงว่า “คุณต้องดูทุกเรื่องเลยครับ!!!” ทุกจุดทุกรายละเอียดคือการปิดจบอันสวยงามที่โยงไปถึงภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่จักรวาลมาร์เวลทุกเรื่องที่ผ่านมาในรอบสิบปีนี้ (รวมถึงมุขแทบทุกมุขที่ใช้ในหนังด้วย)...ซึ่งผมก็เชื่อว่ามีเว็บหรือวิดีโอที่เขาทำสรุปให้นะ เชื่อว่ามี ลองหาดู แต่ก็จะไม่เท่าคุณได้ดูด้วยตาตัวเองทุกเรื่องอยู่ดี

โปรดัคชั่นโดยภาพรวมนี่มันบ้ามากครับ คือถ้าคุณคิดว่าภาค Infinity War นี่ยิ่งใหญ่แล้ว ภาคนี้อลังการมากกว่าหลายเท่าเลยครับ เป็นหนังที่สเกลใหญ่มากๆ สามชั่วโมงนี่เต็มอิ่มไปด้วยความจัดเต็มในทุกด้าน ทั้งจำนวนฉาก จำนวนตัวละคร จำนวนของงานดีไซน์เฟี้ยวๆใหม่ๆ (แค่ชุดใหม่ของฮอล์คอายก็สุดๆแล้ว) จำนวนของการต่อสู้กันด้วยวิธีการที่หลากหลาย อีกอย่างหนึ่งที่ต้องชมคืองานวิชวลเอฟเฟ็คในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังดีมากๆอยู่เหมือนเดิม ดีจนหวังว่าปีนี้จะได้ออสการ์กับเขาจริงๆเสียที (ปีที่แล้วแพ้ให้ First Man) บอกเลยว่ามันสุดๆจริงๆ ผมอยากเห็นความยิ่งใหญ่ระดับนี้มานานแล้ว และภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ทำให้ผิดหวังเลยสักนิด บอกตรงๆ

สรุปโดยภาพรวมแล้ว Avengers: Endgame อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก จึงเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่ปิดฉากแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่สร้างมากว่าสิบปีได้อย่างลงตัวมากๆ เนื้อเรื่องดี ย่อยง่าย กระจายตัวละครได้ดี อารมณ์ยังคงครบรส มีทั้งเศร้าและฮา ความซึ้งไปสุดทาง ความฮานี่ก็คือสุดๆเหมือนกัน งานโปรดัคชั่นสุดยอดมากๆชนิดที่ว่านี่แหละคือสิ่งที่ผมหวังไว้จริงๆ มันยิ่งใหญ่สุดยอดสมกับเป็นภาพยนตร์ปิดเฟส 3 ของมาร์เวลเขา ทำให้อยากดูต่อเลยว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นให้ชมในอนาคตที่พีคกว่านี้ได้อีก...แฟนๆภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อย่ารอช้า ตีตั๋วไปชมในโรงภาพยนตร์ให้ไวก่อนโดนสปอยล์จ้า!!!

    ปล.ภาพยนตร์ไม่มีฉากอะไรต่อท้ายเครดิตจบนะจ๊ะ จบแล้วจบเลย

วิจารณ์หนัง Avengers : Endgame อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก Review by Bombo Aruzo


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: