Invincible Season 1 ยอดมนุษย์อินวินซิเบิล ซีซั่นหนึ่ง

 Invincible Season 1 ยอดมนุษย์อินวินซิเบิล ซีซั่น1

ซีรีส์ Amazon Prime Video (จ่ายรายเดือน) สร้างโดย Skybound Entertainment จำนวนตอน: 8 ตอน (45 นาทีต่อตอน)

ตัวอย่างซีรีส์ Invincible Season 1 ยอดมนุษย์อินวินซิเบิล ซีซั่นหนึ่ง


Invincible Season 1 ยอดมนุษย์อินวินซิเบิล ซีซั่น1 เป็นซีรีส์คอมิคที่ดัดแปลงมาจากคอมิคของ Image Comics ในชื่อเดียวกัน เล่าเรื่องของซูเปอร์ฮีโร่หนุ่มวัยรุ่น ‘มาร์ค เกรย์สัน’ ที่มีพ่อเป็นซูเปอร์ฮีโร่จากต่างดาวที่เก่งที่สุดในโลก มาร์คต้องพยายามพิสูจน์ตัวเองในการจะเป็นฮีโร่คนต่อไป โดยมีปัญหาสุดโหดหินระหว่างทางเกิดขึ้นมากมายที่เขาจะต้องก้าวผ่านไปให้ได้

การเล่าเรื่องสำหรับเรื่องนี้นี่ถือว่าเป็นซีรีส์แอนิเมชั่นคอมิคจากฝั่งตะวันตกที่ทำผมอึ้งในหลายๆ ด้านเลยครับ ประการแรกคือตัวซีรีส์นั้นมีความยาวแต่ละตอนถึง 45 นาที! ซึ่งสำหรับผมแล้วเป็นอะไรที่ประหลาดมาก ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังได้ชมซีรีส์คนแสดงอยู่จริงๆ และตัวเรื่องนี้เองก็สามารถจัดสรรเวลา 45 นาทีของแต่ละตอนได้อย่างพอเหมาะ จังหวะจะโคนมีช่วงผ่อนคลายและมีช่วงลุ้นที่น่าสนใจสลับกันไปอยู่เรื่อยๆ ตัวละครแต่ละตัวในเรื่องนี้ก็ล้วนแล้วแต่มีมิติ คนร้ายก็ไม่ได้ร้ายเวอร์ คนดีก็ไม่ได้เป็นเทพบุตรขนาดนั้น ทุกคนมีมุมดีมีมุมแย่ในตัว ทุกคนต่างมีเหตุผลในการใช้ชีวิต ในการทำหน้าที่แตกต่างกันไป ทำให้เนื้อเรื่องขมวดรวมแล้วดูสนุก เพราะเราไม่รู้สึกเกลียดหรือรักตัวละครไหนมากเกิน ในขณะที่ตัวเอกนั้นก็เป็นเพียงวัยรุ่นที่กำลังเติบโต เพิ่งได้พลัง และยังมีหนทางที่ต้องพิสูจน์ตัวเองอยู่มาก ทำให้มักมีเรื่องให้ลุ้นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน คนรัก ครอบครัว ไปจนถึงการทำหน้าที่ฮีโร่ ภาพรวมเนื้อหานั้นถือว่าเป็นบทพิสูจน์ฮีโร่ที่ไม่ได้ต่างจากเรื่องอื่นเท่าไหร่ โดยเฉพาะกับสไปเดอร์แมน แต่จะต่างกันอย่างมากก็คือเรื่องนี้มีความโหดแบบถึงพริกถึงขิงเลยครับ ซึ่งเราจะกล่าวถึงแบบเต็มๆ ในย่อหน้าถัดๆ ไป

โปรดัคชั่นโดยภาพรวมสำหรับเรื่องนี้ถือว่าเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาเลยครับ แม้จะแอบเสียดายนิดหน่อยที่คิดว่าพอเป็นงานแอนิเมชั่นซีรีส์คอมิคฮีโร่จากฝั่งตะวันตกเมื่อไหร่ ลายเส้นก็มักจะไม่แตกต่างกัน เรื่องนี้เอาเข้าจริงเรื่องลายเส้นก็ไม่ได้ต่าง แต่แตกต่างจากเรื่องอื่นตรงที่ความอลังการของฉากหลังและการนำเสนอฉากแอ็คชั่นเลยครับ ยอมรับว่าเรื่องนี้สร้างอิมแพ็คและภาพจำใหม่ของคอมิคซูเปอร์ฮีโร่แบบแอนิเมชั่นเลย มีพลังไม่ต่างจากอนิเมะฮีโร่จากฝั่งญี่ปุ่น ช็อตต่างๆ ถูกออกแบบมาอย่างดี การวาดการเคลื่อนไหวตัวละครทำได้ลื่นไหลและรวดเร็ว ส่งผลให้เห็นภาพของฮีโร่ที่โหดของจริง เราจะได้เห็นเมืองถูกทำลายล้าง ฝุ่นตลบ ลาวาไหลและเปลี่ยนรูปลักษณ์ วัตถุทั้งหลายเปลี่ยนรูปร่างรูปแบบ สสารทุกอย่างดูมีมวล เลือดสาดกระจาย ไส้ทะลัก เป็นความโหดในระดับที่คุณน่าจะไม่เคยเห็นจากซีรีส์แอนิเมชั่นฮีโร่ฝั่งตะวันตกเรื่องไหนๆ ทุกรายละเอียดถูกใส่เข้ามาในเรื่องนี้ ซึ่งเป็นส่วนช่วยให้งานชิ้นนี้มีความน่าสนใจและทรงพลังมากขึ้นกว่าเรื่องๆ จากของฝั่งตะวันตกเอง เป็นบรรทัดฐานใหม่ของงานแนวนี้ที่น่าสนใจ และหวังว่าจะได้เห็นอีกในเรื่องอื่นๆ

    เรื่องความโหดที่กล่าวไปนี่ต้องขยายความหน่อยครับ ในขณะที่ส่วนตัวนั้นผมชื่นชมอย่างมากที่ซีรีส์เรื่องนี้กล้าโหดเลือดสาด ซึ่งนับได้ว่าเป็นการใส่ใจรายละเอียด และแสดงให้เห็นภาพว่าฮีโร่ที่มีพลังมากมายนั้นสามารถทำร้ายพลเมืองทั่วไปหรือคนที่อ่อนแอกว่าได้ง่ายนิดเดียว และง่ายถึงขั้นว่าบิดมือนิดเดียวอวัยวะภายในก็เละเทะทะลักออกมาได้จากแรงอัด แรงบีบ และแรงกดทางฟิสิกส์ต่างๆ ส่งผลให้ได้ภาพความโหดถึงขั้นบีบหัวคนจนเบ้าตาหลุดกะโหลกแตกสมองกระจาย ฉีกร่างคนออกเป็นสองท่อนจนเลือดสาดเต็มจอ ฮีโร่ตีกันจนของข้างทางพังแล้วไปหล่นทับร่างคนจนเละ เป็นความโหดขั้นสุดอย่างแท้จริง แต่เพราะอย่างนั้นใครก็ตามที่ไม่ชอบความโหดเลย หรือไม่ชอบความโหดถึงขั้นเห็นอวัยวะภายในระเบิดออกมา ผมก็ไม่แนะนำให้ชมเรื่องนี้นะ (หรืออย่างน้อยก็เตรียมใจไว้ก่อนชมหน่อยก็ดี)


 Invincible Season 1 ยอดมนุษย์อินวินซิเบิลตัวอย่างความโหดแบบน้ำจิ้มๆ ภายในเรื่อง อย่างที่บอกไปว่ามีโหดกว่านี้อีกหลายขุม!

สรุปโดยภาพรวมแล้ว Invincible Season 1 ยอดมนุษย์อินวินซิเบิล ซีซั่นหนึ่ง จึงเป็นซีรีส์แอนิเมชั่นคอมิคจากแอมะซอน สร้างจากคอมิคของ Image Comics ที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมมากๆ แบบมากถึงมากที่สุด เนื้อเรื่องและตัวละครมีมิติ ตัวร้ายร้ายแบบมีเหตุผล ตัวดีก็ทำเรื่องผิดพลาดได้บ้าง ตัวละครเอกนั้นเป็นวัยรุ่นที่เพิ่งเริ่มเป็นฮีโร่ ทำให้มีเรื่องต้องลุ้นตลอดทั้งเรื่อง จังหวะเรื่องนั้นครบรส มีความสนุกหรรษาและกวน มีความซึ้งเศร้ากินใจ มีความโหดแบบถึงลูกถึงคน บีบกะโหลกแตกจนสมองกระจาย ฉีกร่างคนขาดออกเป็นชิ้นๆ จนฝนตกเป็นเลือด ต่อสู้กันเละเทะจนเมืองพังพลเมืองร่างแหลกเละ ส่วนด้านโปรดัคชั่นนั้นถือว่าทำออกมาได้ยอดเยี่ยมเป็นพิเศษมากสำหรับงานซีรีส์การ์ตูนจากฝั่งตะวันตก การอนิเมทและความใส่ใจในงานภาพทำให้รู้สึกได้ถึงพลังของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่มหาศาลจริงๆ มุมภาพนำเสนอได้สนุก ตัดฉากแอ็คชั่นได้ว่องไว ทำได้เพลิน...ใครเป็นคอการ์ตูน คอซีรีส์คอมิค ชอบคอมิคที่โหดเลือดสาดไส้ทะลักสมองกระจาย เนื้อเรื่องมีความซับซ้อนและน่าติดตาม เชิญชมแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ใน Amazon Prime Video เลยจ้า!

วิจารณ์หนังInvincible Season 1  Review by Bombo Aruzo
 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: