The Tomorrow War เดอะ ทูมอร์โรว์ วอร์

The Tomorrow War เดอะ ทูมอร์โรว์ วอร์
ผู้กำกับภาพยนตร์: Chris McKay (The Lego Batman Movie)
ภาพยนตร์ แอนะซอน ไพรม์ วิดีโอ (Amazon Prime Video)


 
 ตัวอย่างภาพยนตร์ The Tomorrow War เดอะ ทูมอร์โรว์ วอร์


The Tomorrow War เดอะ ทูมอร์โรว์ วอร์ เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟที่จะเล่าเรื่องของกลุ่มทหารที่เดินทางย้อนเวลามายังปัจจุบันจากปี 2051 เพื่อขอกำลังเสริมไปช่วยรบกับเอเลี่ยนที่ทำลายโลกในอนาคตจนแทบจะสิ้นซาก คุณครูสอนเด็กมัธยมปลายและคุณพ่ออย่าง ‘แดน ฟอร์เรสเตอร์’ ได้ถูกเกณฑ์ไปรบเพื่อปกป้องโลกอนาคตให้กับมนุษยชาติ โดยเขาได้รวมทีมกับคนเก่งมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนักวิทยาศาสตร์สาวลึกลับ ทหารที่เคยผ่านศึกมามากมาย และคุณพ่อของเขาที่ห่างหายกันไปนาน


การเล่าเรื่องสำหรับเรื่องนี้ทำออกมาได้กลางๆ ครับ เป็นหนังบล็อกบัสเตอร์ที่ผู้สร้างจงใจให้เราดูไปได้เรื่อยๆ โดยไม่ต้องเปลืองสมองมากแหละครับ มีฉากดราม่าครอบครัวนิดๆ ตัดสลับกับฉากแอ็คชั่นสู้รบและวิ่งหนีเอเลี่ยนระหว่างทาง ผสมกับการโชว์ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ในเนื้อเรื่องเล็กน้อย เพื่อพิสูจน์ความเชื่อของพระเอกว่าวิทยาศาสตร์นั้นสำคัญกับโลก และใช้แก้ปัญหาได้จริงๆ ก็เท่านี้เลยครับ


การแสดงสำหรับเรื่องThe Tomorrow War เดอะ ทูมอร์โรว์ วอร์ นำเสนอออกมาได้แย่มากครับ แย่เวอร์ๆ ไปหนังบล็อกบัสเตอร์ที่อารมณ์นักแสดงสื่ออะไรไม่ได้เลย แย่ยิ่งกว่าแฟรนไชส์ทรานส์ฟอร์เมอร์สของป๋า ไมเคิล เบย์ ซะอีก เห็นความแย่ได้ชัดเวลาตัวประกอบทุกตัวจะพูดหรือทำอะไร ซึ่งพังขนาดนี้ผงคงไม่คิดว่าเป็นความผิดที่นักแสดงเท่าไหร่ครับ มันรู้สึกได้เลยว่ามาจากการจัดการที่แย่ มาจากผู้กำกับที่เพิ่งกำกับหนังเรื่องแรก (ก่อนหน้ากำกับแอนิเมชั่น) ทำให้ดูเหมือนจะไม่เข้าใจวิธีการทำงานแบบการถ่ายทำกับคนจริงๆ เท่าไหร่ ไหนจะเรื่องความต่อเนื่องในการตัดฉากที่ค่อนข้างต่ำอีก เป็นปัญหามาก จริงๆ จะบอกว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ก็ได้ กับหนังที่ไม่ได้มีความซับซ้อนในเนื้อเรื่องมากมาย แต่ไหนๆ ก็ทุ่มเงินขนาดนี้แล้ว ผมว่าสตรีมมิ่งแอมะซอนเองก็น่าจะหาคนที่คุมงานได้ดีกว่านี้มาได้นะ


The Tomorrow War_Chris Pratt


แต่เอาจริงก็มีนักแสดงท่านนึงนะที่รอดจากความแย่มาได้ นำเสนออารมณ์ได้โดดเด่นกว่าทุกคน โดยเฉพาะฉากเศร้า เธอก็คือ อีวอนน์ สตราฮอฟสกี้ (Yvonne Strahovski) ผู้รับบทเป็นหนึ่งในตัวเอกของเรื่องนั่นเอง


โปรดัคชั่นโดยภาพรวมสำหรับเรื่องนี้ถือว่าทำออกมาได้ยิ่งใหญ่มาก สมกับการคุยว่าเป็นหนังบล็อกบัสเตอร์สตรีมมิ่งที่ทุ่มเงินไปกว่า 160 ล้านเหรียญสหรัฐ (ห้าพันกว่าล้านบาท) ทุกช็อตทุกฉากถูกสร้างขึ้นมาอย่างจัดเต็ม มีรายละเอียดงานสร้างเล็กน้อยอยู่ทุกจุดทุกมุม แทบไม่เห็นพื้นที่ว่างๆ โล่งๆ ในเรื่องนี้เลย บรรดาตัวประกอบก็ใช้เป็นร้อยเป็นพันคนในฉากใหญ่ต่างๆ สมกับเป็นสงคราม ฉากโลกล่มสลายนั้นก็นำเสนอออกมาได้เวอร์วัง ไม่ว่าจะมองจากภาพมุมกว้างของตึกรามบ้านช่องที่พังทลายเต็มไปด้วยไฟหรือเจาะลึกเข้าไปในห้องที่เต็มไปด้วยซากศพและคราบเลือด ตอบโจทย์ทั้งความน่ากลัวและความอลังการ งานวิชวลเอฟเฟ็คเองก็ยอดเยี่ยม ช่วยเสริมให้ความยิ่งใหญ่และล่มสลายนี้ดูสมจริงขึ้นมาก และยอดเยี่ยมขั้นสุดคือการสร้างเหล่าเอเลี่ยนขึ้นมาได้อย่างน่ากลัว สัมผัสได้ถึงความปราดเปรียว รวดเร็ว และแข็งแกร่ง รู้สึกได้ถึงความมีชีวิตของมัน น่าเสียดายอย่างมากที่หนังเรื่องนี้เลือกไม่ฉายโรงภาพยนตร์ สมควรดูในจอใหญ่ๆ กับระบบเสียงดีๆ อย่างยิ่ง


The Tomorrow War_Monster


เอเลี่ยนเรื่องนี้น่ากลัวมาก โหดสุดไม่แพ้เรื่อง Edge of Tomorrow


สรุปโดยภาพรวมแล้ว The Tomorrow War เดอะ ทูมอร์โรว์ วอร์ จึงเป็นภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์สุดยิ่งใหญ่จากแอมะซอนที่ทำออกมาได้กลางๆ เนื้อเรื่องไม่ได้มีอะไรนัก เป็นหนังสงครามรบเอเลี่ยนที่ไม่ได้ต่างจาก Edge of tomorrow แต่ชั้นเชิงการเล่าต่ำกว่ามาก ดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆ ทื่อๆ มีดราม่าครอบครัวระหว่างทาง สลับกับการวิ่งหนีและไล่ยิงเอเลี่ยน นักแสดงแต่ละคนเล่นแข็งทื่อจนสงสัยฝีมือผู้กำกับ โปรดัคชั่นโดยภาพรวมนั้นทำออกมาได้ยิ่งใหญ่สุดยอด เอาจริงควรดูเรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์สุด มีครบทุกความสะใจ ทั้งปืน ระเบิด และอื่นๆ งานวิชวลเอฟเฟ็คเองก็ทำออกมาได้ดีเลิศ โดยเฉพาะกับการออกแบบเอเลี่ยนที่นำเสนอความแข็งแกร่งและน่ากลัวได้ครบถ้วน พลิ้วไหว รวดเร็ว และโหดร้าย...ใครเป็นคอหนังสงครามเอเลี่ยน ไม่สนใจเนื้อเรื่อง เชิญชมในสตรีมมิ่ง แอมะซอน ไพรม์ วิดีโอ ได้เลยจ้า!


  วิจารณ์หนัง/The Tomorrow War เดอะ ทูมอร์โรว์ วอร์ Review by Bombo Aruzo


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: