Loki โลกิ

ผู้สร้าง: Michael Waldron (โปรดิวเซอร์ซีรีส์ Good Game, Rick and Morty ซีซั่น 4)
Loki โลกิ
จำนวนตอน: 6 ตอน (เฉลี่ยตอนละ 45 นาที) ซีรีส์ดิสนีย์พลัส (Disney+) และ มาร์เวล สตูดิโอส์ (Marvel Studios)

ตัวอย่างซีรีส์ Loki โลกิ


Loki โลกิ เป็นซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่จักรวาลมาร์เวลที่เล่าเรื่องของตัวละครวายร้าย ‘โลกิ’ อีกช่วงเวลาหนึ่งที่หนีพ้นจากการจับกุมของกลุ่มอเวนเจอร์สมาได้ (แนะนำให้ชม Avengers: Endgame ‘อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก’ มาก่อน) แต่เขาก็ถูกกลุ่มควบคุมการเวลาลึกลับอย่าง TVA จับตัวไปได้ พร้อมกับมอบภารกิจให้เขาทำ นั่นคือการจับตัวโลกิอีกคนหนึ่ง!

การเล่าเรื่องสำหรับเรื่องนี้นี่ยอดเยี่ยมมากครับ เป็นซีรีส์ที่ผมยกย่องเลยว่าประทับใจกว่าซีรีส์มาร์เวลก่อนหน้าอย่าง WandaVision และ The Falcon and The Winter Soldier หลายอยู่ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะตัวละครหลักอย่างโลกินั้นถูกสร้างมาดีมากแล้วตั้งแต่แรก เป็นตัวร้ายที่มีมิติครบถ้วน เห็นทั้งแง่ร้ายและความรู้สึกที่ยังหลงเหลืออารมณ์ความเป็นคนดีให้เห็น นอกจากนั้นความเจ้าเล่ห์ของโลกิก็ยังคงมีอยู่ ทำให้เนื้อเรื่องมักจะมีเรื่องปั่นป่วนอยู่ตลอด บางช่วงก็เดาทางได้ยากว่าจะเชื่อใจโลกิได้หรือไม่กับคำพูด ความคิด หรืออารมณ์ของเขาในเวลานั้น อีกทั้งยังเสริมโมเมนท์น่ารักๆ ให้กับตัวละครนี้เพิ่มขึ้นด้วย นอกจากนั้นตัวซีรีส์เองก็ยังเฉลี่ยเวลาให้กับเรื่องเนื้อหา การปูเรื่องไปสู่เส้นเรื่องใหม่ของจักรวาลมาร์เวล ผสมผสานเข้ากับความสนุกสนานแบบหนังบล็อกบัสเตอร์ได้อย่างลงตัว ดูง่ายแบบ ไม่ต้องคิดมากให้หัวแตก เป็นความบันเทิงที่ผมแนะนำเลยสำหรับช่วงที่เราไม่สามารถออกไปไหนมาไหน (และโรงภาพยนตร์ถูกปิดอยู่) ได้แบบนี้Loki โลกิ
รัก ‘โลกิ’ ก็ต้องดูซีรีส์ของโลกิ!


โปรดัคชั่นโดยภาพรวมสำหรับเรื่องนี้เรียกว่าสุดยอดมากเลยครับ เป็นความยิ่งใหญ่อลังการประทับใจอันดับต้นๆ ของปี เทียบเท่าได้กับซีรีส์ Sweet Tooth ของเน็ตฟลิกซ์ เหมือนได้ชมหนังมาร์เวลแบบไตรภาครวดเดียว ทุกงานรังสรรค์ ทุกฉาก เสื้อผ้าหน้าผมของทุกตัวละคร ไล่ไปตั้งแต่ตัวเอกจนถึงตัวประกอบ การจัดวางสิ่งต่างๆ รวมไปถึงงานวิชวลเอฟเฟ็คนั้นล้วนแล้วแต่ทำออกมาได้สมบูรณ์แบบหมด ตอบโจทย์ทั้งเรื่องการออกแบบให้เข้ากับเนื้อเรื่อง ให้ดูสวยงาม อีกทั้งยังทำให้ดูสมจริงได้ด้วย สมกับรายงานข่าวที่ว่าซีรีส์เรื่องนี้ใช้งบไปกว่า 25 ล้านเหรียญสหรัฐต่อตอน! (ประมาณ 750 ล้านบาท) ถึงขั้นนี้ผมคงต้องอวยแล้วล่ะว่ามันไร้ที่ติจริงๆ ดูเรื่องนี้เรื่องเดียวคือคุ้มค่าสมาชิกดิสนีย์พลัสไปเรียบร้อย ทั้งปีไม่ต้องดูเรื่องอื่นอีกแล้วก็ได้

สรุปโดยภาพรวมแล้ว Loki โลกิ จึงเป็นซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลที่ทำออกมาได้ดีมากๆ สามารถต่อยอดเนื้อเรื่องจากภาพยนตร์มาร์เวลได้อย่างลื่นไหล ยังคงความเป็นตัวละครโลกิที่เรารัก แต่มีความพัฒนาให้ดูเป็นพระเอกขึ้นเล็กน้อย แถมเปิดโลกใหม่ให้จักรวาลมาร์เวลได้อย่างลงตัว สนุกครบรส ลื่นไหลไร้รอยต่อใดๆ ด้านโปรดัคชั่นโดยภาพรวมก็ทำมาได้สุดยอดมากๆ ความอลังการเผลอๆ มีมากกว่าซีรีส์เน็ตฟลิกซ์อย่าง Sweet Tooth เสียอีก ส่วนด้านวิชวลเอฟเฟ็คเองก็นำเสนอออกมาได้ดีมาก ทั้งเรื่องการออกแบบให้ดูสวยงาม ตอบโจทย์ฟังก์ชั่น และความสมจริง...ใครเป็นแฟนหนังหรือซีรีส์มาร์เวลคอมิค ชอบตัวละครโลกิ ชอบความอลังการทะลุจักรวาล พร้อมโปรดัคชั่นดีเลิศ เชิญชมได้ทางดิสนีย์พลัสเลย!

ปล.สำหรับท่านที่สนใจจริงๆ แนะนำให้ชมโดยด่วน เพราะในโลกโซเชียลเริ่มสปอยล์กันเต็มไปหมดแล้ว!

วิจารณ์หนังLoki โลกิ  Review by Bombo Aruzo


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: