ลงมือเองทั้งเนื้อร้องและทำนองรักเอยซิงเกิ้ลใหม่จาก ดา เอ็นโดรฟิน


จุดเริ่มต้นของเพลงนี้ มีที่มาจากเสียง “ผิวปาก” ซึ่งดาเคยแต่งเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์นานแล้ว ตอนนั้นเป็นช่วงพักงานของดา ด้วยความที่ที่บ้านมีสมาชิกค่อนข้างเยอะ ก็เลยอยากหลบหามุมเงียบๆเพื่อคิดงาน ดาเลยไปพักโรงแรมแถวริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่หนึ่ง และได้ลองไล่ฟังเพลงที่ตัวเองเคยแต่งไว้ แล้วก็มาสะดุดกับเพลงนี้ และคิดว่าอยากจะหยิบเพลงนี้มาทำ

ที่มาของทำนองและเนื้อร้องเพลงรักเอย เริ่มมาจากตัวดาก่อน และมีหลายๆคนเข้ามาช่วย อย่างเนื้อร้องก็มี อะตอม ซึ่งเป็นนักแต่งเพลงรุ่นใหม่ มาช่วยแต่งในท่อน A และเรียบเรียงโดย ดา และ เพื่อนๆในวง เราใช้ชื่อว่า Tummada Team ทุกคนจะรับผิดชอบในส่วนของตัวเองและอัดสดกันเองทั้งหมด และ ได้ พี่เอ วัฒนกร ศรีวัง Producer คู่ใจ ที่เคยร่วมงานกันมาหลายเพลง หลายอัลบั้มแล้ว มาช่วยดูแล

เพลงนี้ถือว่าเป็นงานค่อนข้างแปลกใหม่สำหรับดา ทั้งแนวดนตรีและการเปิดตัวด้วยเพลงเร็ว สนุกสนาน เพราะเราอยากสร้างบรรยากาศสนุกสนาน สดใส ร่าเริง ให้กับแฟนเพลง สไตล์ดนตรีจะมีกลิ่นของ Pop , Funk และ Motown จะมีความย้อนยุกต์แต่ทันสมัย และมีการนำคำที่ดูย้อนยุกต์มาใช้ด้วย เช่น รักเอย , แล้วใย , ครื้นเครง เป็นต้น ดาให้ทุกคนฟังแล้วรู้สึกสนุกสนาน ลุกขึ้นมาเต้น และมีความสุขไปด้วยกัน

ข้อมูลจาก gmember

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: