เกอิชา เปรี้ยวซ่าแบบฉบับป๊อปร็อควง Blues Tape

เพลงใหม่ๆ เคยไหมที่รู้สึกตกหลุมรักใครสักคนตั้งแต่แรกพบ แต่กลับออกอาการอ้ำอึ้ง ทำอะไรไม่ถูก ไม่กล้าแม้จะสบสายตาหรือเข้าไปพูดคุย? เตรียมก้าวเข้าสู่โลกป๊อปร็อคเปรี้ยวซ่าแบบฉบับ Blues Tape (บลูส์ เทป) กับ Geisha (เกอิชา) ซิงเกิ้ลแรกภายใต้การร่วมงานกับค่ายสนามหลวงมิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่


“เกอิชา” ซิงเกิ้ลเปรี้ยวซ่าแบบฉบับป๊อปร็อคจากวง Blues Tape
MV เพลง Geisha (เกอิชา) - Blues Tape

เนื้อเพลง Geisha (เกอิชา) - Blues Tape


Blues Tape คือวงป๊อปร็อคหน้าใหม่ไฟแรงที่ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คนคือ คิว-มกรา ดลสุขเลิศ (ร้องนำ), ขวัญ-ไรวินท์ มนธาตุผลิน (กีตาร์), ออฟ-ญาณพล วิบูลย์วิทยานันท์ (เบส) และ ผักบุ้ง-ณัฏฐณิชา เงินคำ (กลอง) กับความชัดเจนในแนวทางการนำเสนอบทเพลงด้วยพื้นฐานของดนตรีร็อคเฟี้ยวๆ เปรี้ยวเข็ดฟัน ผสมผสานเมโลดี้ป๊อปฟังง่าย รวมถึงเนื้อหาของเพลงที่สื่อสารผ่านการเปรียบเทียบในเชิงสัญลักษณ์ เพื่อให้คนฟังได้ตีความตามจินตนาการของแต่ละคน สร้างมิติในการฟังเพลงรูปแบบใหม่ที่ไม่เรียบแบนจนเกินไป

“เกอิชา” ซิงเกิ้ลเปรี้ยวซ่าแบบฉบับป๊อปร็อคจากวง Blues Tape
"ความงดงามของเกอิชานั้นโดดเด่นไม่เหมือนใคร ความสวยของเธอทำให้ทุกคนต้องจ้องมอง และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เราทำอะไรไม่ถูก จะเข้าไปคุยก็ไม่กล้า แม้ว่าจะอยากรู้จักเธอมากเท่าไหร่ก็ตาม" Blues Tape กล่าวถึงที่มาที่ไปที่นำเกอิชามาเปรียบเทียบเป็นหญิงสาวคนหนึ่งที่ฝ่ายชายพบเจอและตกหลุมรัก ภายใต้สถานที่แห่งหนึ่งที่เขารู้สึกว่าอยู่ผิดที่ผิดทาง และที่สำคัญเวลาก็ไม่เคยคอยใครเสียด้วย

ท่วงทำนองอันเร่งเร้าของเพลง Geisha (เกอิชา) ชวนให้ร่างกายต้องขยับไปตามจังหวะ ไม่ได้มีความซับซ้อนแต่อย่างใด แต่เท่ได้ใจชะมัด โดยมือกีตาร์ของวงอย่าง ขวัญ ได้สร้างสรรค์พาร์ตดนตรีมาจนเสร็จสิ้น ก่อนจะส่งต่อให้เพื่อนสมาชิกในวงอย่าง ออฟ และ ผักบุ้ง ไปปรับไลน์เบสและกลองให้เข้ามือตามลำดับ กลายเป็นสีสันของเบสที่สะดุดหูตั้งแต่ช่วงต้นเพลง กระเดื่องกลองย่ำอย่างหนักแน่น รวมถึงลีดกีตาร์จี๊ดๆ สไตล์ Blues Tape ในขณะเดียวกันนักร้องนำอย่าง คิว ก็รับหน้าที่แต่งเมโลดี้และเนื้อร้องที่ยังแฝงการอุปมาอุปไมยเด็ดๆ เอาไว้ในหลากหลายท่อน และดีไซน์การร้องที่มีความยียวนกวนประสาทเล็กๆ ก็สร้างความแพรวพราวให้ซิงเกิ้ลนี้ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

“เกอิชา” ซิงเกิ้ลเปรี้ยวซ่าแบบฉบับป๊อปร็อคจากวง Blues Tape
และ 3 หนุ่ม 1 สาวในนาม Blues Tape ก็ไม่รีรอ ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลง Geisha ออกมาให้รับชมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับการเคลื่อนไหวร่างกายอันน่าตื่นตาตื่นใจของหญิงสาวคนหนึ่งที่สอดประสานไปกับท่วงทำนองของบทเพลง ราวกับว่าเธอคือเกอิชาที่ร่ายรำอยู่บนเวทีท่ามกลางสปอตไลท์อันเจิดจ้า พร้อมลีลาการตัดต่อสุดหวือหวาและเฉียบคม

เรื่องราวของเกอิชาแสนสวยกับชายหนุ่มผู้ตกหลุมรักเธออย่างถอนตัวไม่ขึ้นจะเป็นเช่นไร Blues Tape พร้อมจะเล่าให้ทุกคนได้ฟังกันแล้ว!!!


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: