อีโบลา คนที่ไร้ข้อแม้ พร้อมเปิดตัว EP ALBUM

เพลงใหม่ จัดงานแกรนด์โอเพ่นนิ่งทั้งทีวงดนตรีต้นฉบับสายนูเมทัลอย่าง “EBOLA(อีโบลา)” เลยถือโอกาสเปิดตัว EP ALBUM(อีพี อัลบั้ม)ภายใต้บ้านหลังใหม่ “ME Records(มี เรคคอร์ด)” ควบกับงานแฟนมีตติ้งพร้อมกันเลยทีเดียวอีโบลา นัดรวมพลัง คนที่ไร้ข้อแม้ พร้อมเปิดตัว EP ALBUM


MV เพลง คนที่ไร้ข้อแม้ - EBOLA

ฟังเพลง คนที่ไร้ข้อแม้ - EBOLAโดยพื้นที่ของร้าน Hard Rock Cafe(ฮาร์ดร็อค คาเฟ่)สยามสแควร์ ซอย11 ในวันที่ 24 พย.60 แน่นขนัดไปด้วยแฟนพันธุ์แท้อีโบลากว่า 50 คน ที่ยังคงติดตามวงดนตรีไอคอนของพวกเขามาตลอดตั้งแต่แรกจนถึงปัจจุบันก็ยังคงเหนียวแน่นในเส้นทางและตัวตนของวง
กว่า 21 ปีที่ยังคงยืนหยัดในตัวตนสายนูเมทัลโดยไม่ย่อท้อกับคำสบประมาท จนเดินทางมาสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญกับการย้ายเข้าบ้านหลังใหม่ภายใต้ค่าย “มี เรคคอร์ด” สังกัด “Muzik Move(มิวซิกมูฟฯ)”ที่ยังคงต้องแบกความกดดันจากสายตาคนภายนอกว่าตัวตนและแนวทางของวงจะออกมาในรูปแบบไหน? จะถูกค่ายครอบงำไหม? หรือจะกลืนไปกับกระแสเพลงใหม่ๆหรือเปล่า? และอีกหลายคำถามที่ถาโถมเข้ามา...

แต่ซิงเกิลแรก “หักคอเทวดา”คือคำตอบที่ดีที่สุดที่“อีโบลา”จะตอบคำถามแฟนเพลงและหลายกระแสที่จับตามองได้ ตามมาด้วยซิงเกิลล่าสุด “เพลง คนที่ไร้ข้อแม้”เป็นการตอกย้ำอีกหนึ่งตัวตนของพวกเขา “เพลงนี้อาจจะไม่ดีเท่าเพลงช้าเพราะๆที่คุณเคยฟัง แต่มันคือแนวทางของเรา เรายังมีตัวตน ยังเชื่อมั่นและรักในสิ่งที่เราทำอยู่” คำพูดที่ออกมาจากความรู้สึกจริงของ “เอ๋-กิตติศักดิ์ บัวพันธุ์” หรือ “เอ๋ อีโบลา”นักร้องนำ

และในวันนี้ตัวตนของพวกเขายิ่งชัดเจนขึ้นกับพลังของคนที่ยังเชื่อและรักในสิ่งที่เขาเป็นกับแฟนมีตติ้งที่รวมเอาแฟนเพลงกว่า50ชีวิต มาทำกิจกรรมแบบใกล้ชิดกับอีโบลาและเต็มอิ่มไปกับมินิคอนเสิร์ต6เพลงรวด “หักคอเทวดา,แสงสว่าง,คนที่ไร้ข้อแม้,สิ่งที่ฉันเป็น,Survivor (เซอร์ไวเวอร์),get out(เก็ตเอาท์)” พร้อมพูดถึงโปรเจคใหม่ในปีหน้าของพวกเขาว่า.....
“แฟนมีตติ้งวันนี้เป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่มาอยู่กับค่ายมี เรคคอร์ด เราเลยถือโอกาสนี้เรียกเพื่อนๆพี่ๆน้องๆได้มาฟังเพลงและได้มาบอกกล่าวถึงความพิเศษที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีหน้า เป็นการแจ้งข่าวว่าอีโบลากลับมาแล้วนะ ร่วมถึงเปิดตัวอีพีอัลบั้มซึ่งสิ่งที่เราตั้งใจนะกับสิ่งที่หายไป เราหายไปเนี่ยเราไม่ได้หายไปแค่เล่นดนตรี เราพยายามคิดอะไรใหม่ๆแล้วก็พยายามทำอะไรใหม่ๆ เราอยากกลับไปซิงเกิลแรกกับสายนูเมทัลแรกที่เราโตมา กลับไปสู่เพลงในยุค90ที่เราโตมามาใส่ในยุคพ.ศ.นี้ ให้คนในยุคหลังๆได้สัมผัสได้รู้สึก เรารู้สึกว่ามันเป็นอินเนอร์ของเราข้างใน

ก่อนหน้านี้เราพยายามทำเพลงแปลกๆใหม่ๆตามกระแสที่มันเกิดขึ้น เราก็ลองผิดลองถูกไปเรื่อยๆ แต่สุดท้ายแล้วสิ่งที่มันก้องอยู่ในหัวคือเพลงในยุคนั้น แต่เราจะนำสิ่งใหม่ๆมาผสมให้มันออกมาดีที่สุดจากการแชร์ไอเดียของเพื่อนๆในวง เราก็หวังว่าสิ่งที่เราทำมาแฟนเพลงจะรู้สึกเหมือนเราเช่นกัน เราหวังว่าคนที่หายไปในยุคก่อนๆจะกลับมาเป็นเพื่อนเราเหมือนเดิม

ส่วนแขกรับเชิญพิเศษมีแน่นอนในอีพีอัลบั้มเราคนที่หลายๆคนไม่เชื่อว่าเขาจะร้องเพลงในสไตล์เราได้เขาจะมาร่วมแจมกับเราแน่นอน และผมเชื่อว่าอีพีอัลบั้มนี้จะเป็นผลงานมาสเตอร์พีชชิ้นนึงของอีโบลาที่เราภูมิใจ เพราะเราอยากให้มันออกมาดีที่สุด

และสุดท้ายสิ่งที่เราอยากจะบอกกับคนที่ไร้ข้อแม้สำหรับอีโบลา นั่นก็คือแฟนเพลงของเรา เราอยากขอบคุณที่ยังติดตาม ขอบคุณที่มีกำลังใจที่ดีให้เราตลอดเวลา อีโบลาเราอยู่ตรงนี้มา20ปี มีหลายเรื่องราวที่ทำให้เรารู้สึกท้อ เราเป็นวงที่เขียนเพลงให้กำลังใจคนอื่น แต่วันนึงเราก็ไม่คิดว่าคนเหล่านั้นจะให้กำลังใจเรากลับมา ซึ่งมันก็เป็นพลังที่ดีที่ทำให้เรารู้สึกว่าเรายังอยากทำเพลงต่อไปนะ

มันมีหลายครั้งที่เรารู้สึกว่าเราแย่ เราไม่อยากทำแล้วด้วยปัจจัยอะไรอย่าง ด้วยวัฒนธรรมการฟังเพลงใหม่ๆเรารู้สึกว่าเราอาจจะเอ้าท์ไปแล้ว แต่พอหลังจากที่เราปล่อยเพลงใหม่มา2เพลง ฟีตแบคกลับกลายเป็นว่าเราหยุดไม่ได้แล้วล่ะ เราคงต้องเดินหน้าต่อไปเพราะคนเหล่านั้นให้กำลังใจ ให้พลังเรากลับมา ขอบคุณมากๆครับที่เป็นกำลังใจให้เรา ขอบคุณที่ยังเชื่อมั่นในสิ่งที่เราทำตลอดมา ผมเชื่อว่าเพลงในอีพีฯที่เราทำน่าจะเป็นสิ่งพิเศษสำหรับพวกคุณ”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: