ดา เอ็นโดรฟิน

ศิลปินดา เอ็นโดรฟิน

ชื่ออัลบั้ม : "ซาวด์ อะเบาท์ (Sound About...)"

แนวเพลงPop

สังกัดGmm

วางแผงมกราคม 2551

เนื้อเรื่อง :


    หลังจากได้ฝากผลงานเพลงแรงข้ามปีอย่าง "คืนข้ามปี" กันไว้เมื่อปลายปี'49 พร้อมทั้งส่งเพลงอื่นๆ จากอัลบั้ม "ภาพลวงตา" ไม่ว่าจะเป็น คำขอสุดท้าย, ภาพลวงตา, ที่เห็นและเป็นอยู่ และ รักษาสิทธิ์ ออกมามัดใจเหล่าสาวกซะจนอยู่หมัดแล้ว ล่าสุด นักร้องเสียงมีเอกลักษณ์ขวัญใจเด็กฮิปอย่าง "ดา เอ็นโดรฟิน" (ธนิดา ธรรมวิมล) ก็ได้ปล่อยซิงเกิล "ได้ยินไหม" งานเพลงจากอัลบั้มใหม่ "ซาวด์ อะเบาท์ (Sound About...)" ออกมาจนกลายเป็นอีกเพลงหนึ่งที่ฮิตแรงข้ามปีกันอีกรอบ ซึ่งเมื่อปล่อยซิงเกิลนี้ออกมาให้เหล่าสาวกชิมลางกันไปไม่ทันไร เพลงนี้ก็พุ่งขึ้นสู่ชาร์ตอันดับ 1 ทั่วประเทศซะแล้ว

"อัลบั้มนี้ดาและพี่ๆ ทีมเพลงทุกคนต่างก็มองตรงกันว่าอยากให้เป็นปีแห่งความหวัง ก็เลยพยายามจะเน้นไปที่เพลงช้าที่มีความหมายดีๆ เพื่อให้กำลังใจคนฟัง ซึ่งดารู้สึกว่าดาสามารถอินและสื่อสารอารมณ์เพลงช้าได้ดี และสิ่งที่เพิ่มเข้าไปในเนื้อหาก็คืออารมณ์ และความรู้สึกล้วนๆ จะเป็นเหมือนคนที่ไม่คิดอะไรมาก จะใช้อารมณ์และความรู้สึกในการดำเนินชีวิตมากกว่า ในเรื่องของดนตรีดาก็มีส่วนร่วมในเรื่องของเมโลดี้ คือ อัลบั้มนี้ส่วนใหญ่ทุกเพลงจะไปลงตัวที่ห้องอัด คือ พี่ๆ เขาจะมีเมโลดี้หลักๆ มาให้ก่อน แล้วพอเข้าห้องอัดเวลาที่ดาร้องแล้วเกิดติดคำไหน หรือรู้สึกว่าเมโลดี้กับคำมันขัดกัน เราก็จะดีไซน์กันใหม่ตรงนั้นเลย" ดา เล่าการทำงานในอัลบั้มนี้

นักร้องสาวตัวเล็กเสียงคุณภาพเล่าต่อถึงที่มาของอัลบั้มว่า "ชื่ออัลบั้ม ซาวด์ อะเบาท์ จริงๆ แล้วชื่อก็พูดถึงอะไรหลายๆ อย่างที่รวมอยู่ในอัลบั้ม คือ ซาวด์ อะเบาท์ ไลฟ์, อะเบาท์ เลิฟ, อะเบาท์ ทุกๆ จินตนาการ ซึ่งโดยรวมจะเกี่ยวกับชีวิต ความรัก ความรู้สึก จินตนาการ เป็นอะเบาท์หลายๆ อย่างรวมเป็น 10 เพลง เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทุกๆ คน"รายชื่อเพลงในอัลบั้ม

                        1. ได้ยินไหม 

                        2. วันใหม่

                        3. อย่าบอกว่าไม่มีใคร

                        4. ชีวิตนี้สั้นจะตาย

                        5. ดูแลเขาให้ดีดี 

                        6. รักจะนำทาง 

                        7. หายเหนื่อย

                        8. ไปไม่ไกล แค่ไม่นาน

                        9. รักครั้งใหม่

                       10. การเดินทางที่แสนพิเศษ

ภาพมิวสิควีดีโอ เพลง ได้ยินไหม


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: